Unseenนครปฐม+26เมนูต้องห้ามพลาด พักหรู/กิจกรรมแน่น 2วัน1คืน ด้วยงบ 3พันก่าๆ (ตอนจบ)

LINE it!
 
     จากรีวิวนี้ (สามารถย้อนกลับไปอ่านรีวิวตอนที่ 1 ได้ที่ ==>> Unseenนครปฐม+26เมนูต้องห้ามพลาด พักหรู/กิจกรรมแน่น 2วัน1คืน ด้วยงบ 3พันก่าๆ) ได้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปตามรอยสุดๆ มาแล้ว
     แต่...ยังไม่จบนะคะ!! ยังมีลายแทงของอร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวมาให้ดูกันต่อ ตามมาดู "ตอนจบ" กันเลยดีกว่าค่ะ
     และแล้วก็เดินทางมาถึงจุดสุดท้ายแล้วค่ะ พร้อมนั่งอีแต๋นกันรึยัง เพราะชิ้งกำลังจะพาไปชมนาข้าวและสวนผลไม้แล้วจ้า

4. สวนผลไม้

ไปถึงสวนผลไม้ ก็ต้องได้ชิมผลไม้สิจ๊ะ เค้าจะวางให้หยิบทานเป็นเซ็ตแบบนี้เลยค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ

    ไหนๆก็เจอชาวสวนผลไม้ตัวจิง ชุ้งชิ้งอดไม่ได้ เลยถามวิธีเลือกส้มโอ และวิธีปอกส้มโอไม่ให้ขม ซึ่งพี่เค้าสอนว่าให้เลือกลูกที่น้ำหนักสมน้ำสมเนื้อกับขนาด น้ำหนักต้องได้ ตาก็ต้องใหญ่ ถึงจะแปลว่าแก่แล้ว ส่วนเปลือกอย่าให้เหลือง ไม่งั้นเนื้อส้มโอจะเป็นไต ส่วนวิธีปอก ให้ใช้มีดปอกลึกไปจนเกือบถึงเนื้อ เหลือแค่เปลือกขาวๆไว้ แล้วต้องล้างมีดก่อนปอกส้มโอต่อจนเสร็จ 

พอกินอิ่ม รถอีแต๋นก็บึ่งมารับค่ะ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ตื่นเต้นเลยนะเนี่ย 555

เค้านี่เกาะหนึบเป็นสก๊อยเลย อิอิ เอาหล่ะ ลุย!

 


พี่เค้าซิ่งได้ใจวัยรุ่นดีจีจี จังหวะเข้าโค้ง มีการกระโดดลงไปเลี้ยวแบบสุดตัวแบบนี้ด้วย เค้านี่ร้องหูยดังมาก! ชอบๆ


พอเข้ามาจนสุดนา พี่เค้าจะปล่อยให้พักผ่อนตามอัธยาศัยครู่นึงค่ะ 


นานๆจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ ท้องนาแบบนี้ รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก อ้อ!
ถ้าอยากนั่งอีแต๋นแบบนี้ต้องเสียค่ารถเพิ่มเที่ยวละ 80 บาท

===เที่ยงนี้ฝากท้องไว้ที่ร้านครัวลุงหนุ่ม===
 
 
บ่ายแล้วเริ่มหิว ไปหาอะไรกินกันเต๊อะ ร้านนี้คนนครปฐมแนะนำเองเลยนะคะกับร้าน ครัวลุงหนุ่ม
     ร้านครัวลุงหนุ่ม เป็นร้านริมน้ำ มีเรือให้แจวด้วย เมนูอาหารมีเยอะมาก เป็นพวกอาหารอีสาน อาหารไทยทั่วไป ยันอาหารป่า เมนูเด็ดคือส้มตำและปลา
     อาหารร้านนี้ราคามิตรภาพพลัส ^____^ ราคาส้มตำเริ่มต้นที่ 25บ.เท่านั้น ทั้งโต๊ะที่เห็น 620.-บาทเอง รวมน้ำเปล่าน้ำแข็งแล้วนะคะ เอาหล่ะ เรามารีวิวอาหารทีละเมนูกันดีก่า
ตำป่าใส่หอยดอง 45.-
 
     ตำป่าใส่หอยดอง อร่อยมาก ปลาร้านัวมาเลย ลึ่ม! นอกจากหอยดอง รานนี้ใส่หอยขมด้วย ปรกติร้านอื่นจะใส่หอยโข่ง หอยเชอรี่ต้มเน้อ ส่วนตัวชอบทั้ง2หอยที่ใส่มาในจานเลย ปลาร้าหอมไม่ฮาร์ดคอร์ รสชาติจัดจ้านได้ใจ ชอบตำป่าตรงที่มี texture หลายๆอย่างจากทั้งมะละกอดิบ เส้นขนมจีน ผักกาดดอง หน่อไม้ดอง ถั่วงอก ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ ร้านนี้ใส่กุ้งแห้งมาด้วย
 
ยำหลดบัวหมู 70.-
 
     ยำหลดบัวหมู หลดบัวเป็นอวัยวะนึงของบัว อยู่ในดินต้องดำลงไปเก็บถึงจะได้มา ราคาแพงก่าหมูอีก กรอบๆ หนับๆ หนึบๆดี ไม่มีรสชาติอะไร ร้านทำยำอร่อยค่ะ ครบรสเผ็ดเปรี้ยวหวาน
 
ปลาช่อนย่างเกลือ 260.-
     ต่อมาที่ปลาช่อนย่างเกลือ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม3แบบ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มหวานๆประมาณซอสมะขาม น้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้อร่อยดีน้า รสชาติครบรส เปรี้ยวหวานเผ็ด ทั้งๆที่ใช้น้ำมะนาวผสม ชอบที่เสิร์ฟมาพร้อมผักลวก โดยเฉพาะมะเขือยาวเผานุ่มนิ่ม ^___^ ปลาสด ตัวใหญ่
 
ลาบเนื้อ 80.-
ลาบเนื้อ จานนี้ธรรมดา คือหอมเนื้อน้า แต่รสชาติยังนุ่มนวลไปหน่อย คือกินได้ แต่ความอร่อยแพ้จานอื่นๆไง
 
พล่าปลาหมึก 80.-
พล่าปลาหมึก รสชาติดี ร้านนี้เค้าทำยำอร่อยอยู่แระ เพิ่มสมุนไพรพวกข่าตะไคร้เข้าไปเท่านั้นเอง
     ชมบรรยากาศร้านซักนิดแล้วไปต่อกันค่ะ อยากจะบอกว่า ณ ตอนนี้ เรากินกันไป 17 รายการแล้วนะคะเนี่ย นับเฉพาะของกินที่ต้องจ่ายตังน้า ของกินฟรีที่สวนผลไม้ ข้าวตังไม่นับค่ะ
บรรยากาศร้านครัวลุงหนุ่ม
 
===ล้างปากด้วยข้าวหลามแม่แอ๊ดสุดครีเอท===
กินคาวแล้ว มาต่อด้วยของหวานซักหน่อย กับ ข้าวหลามแม่แอ๊ด
 
 
 

ข้าวหลามบ๊ะจ่าง 70.-


ข้าวเหนียวขาว/ ดำ กระบอกละ 50.-
     ชิ้งเพิ่งเคยเห็นข้าวหลามบ๊ะจ่าง เครื่องบ๊ะจ่างแน่นๆเลยค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นข้าวเหนียวมูน มันเลยนุ่มละมุมหอมกะทิ หวานนิดๆ คืออร่อยมากๆเลยค่ะ ที่สำคัญคือไม่ซ้ำใคร! เจ๋งตรงนี้! นอกจากนี้ยังมีข้ามหลามแกงเขียวหวาน, ข้าวหลามปลาร้า, ข้าวหลามกระเพรากุ้ง ฯลฯ ซึ่งจะขายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์

===ย้อนตำนานกับข้าวหมูแดงนายฉั้ว===
 
     เอาหล่ะค่ะ มาถึงนครปฐมทั้งที จะพลาดข้าวหมูแดงไปได้อย่างไร และจากการสอบถามคนนครปฐมเอง ก็ได้ร้านแนะนำมาอีกแย้ว ร้านนั้นก็คือ ข้าวหมูแดงนายฉั้ว
และหลังจากนั่งรอประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ได้เวลากินซักที สั่งข้าวหมูแดง+หมูกรอบ ไซส์ธรรมดาไปจ้า
 

ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ 35.-


 อ้ามมมมม.... 
     ต้องบอกเลยว่านี่อาจไม่ใช่ข้าวหมูแดงหมูกรอบที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมา เพราะที่มันอร่อยก็ไม่ใช่ราคา 35 บาทแบบนี้เน้อ แต่ก็อยากจะหนุนใจให้ไปลองกินอยู่ดี เพราะร้านนายฉั้วถือเป็นร้านเก่าแก่ ถือว่าไปกินประสบการณ์ค่ะ
     เราจะได้เห็นครอบครัวๆนึงที่ขยัน ทำงานกันเป็นทีม คุณพ่อสับหมู ลูกๆช่วยกันรับออเดอร์และเสิร์ฟ นั่งดูอยู่ครึ่งชั่วโมง พวกเค้าพริ้วกันมาก รสชาติถือว่าโอเค หมูกรอบคือกรอบ น้ำราดออกหวานๆกินง่าย เข้าใจง่าย 35 บาท ก็จิงแต่ให้มาเต็มจานแถมมีไข่เป็ดอีกด้วย ไม่แปลกเลยที่คิวจะยาวเหยียดขนาดนี้
 
===ปิดท้ายทริปกินดุด้วย 6 ร้านดังที่ตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์===
     และแล้วเราก็เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของทริปนี้แล้วค่ะ เราจะพลาด ตลาดหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ ไปได้อย่างไร ถ้างั้นก็ไปกันเล้ย จัดไปเบาๆ 6 ร้านพอ อิอิ


     อาหารเยอะแยะไปหมด เราจะรู้ได้ไงว่าเจ้าไหนเจ้าดัง สังเกตง่ายๆค่ะ ร้านไหนคนต่อคิวเยอะ นั่นแหล่ะใช่เลย บอกเลย นครปฐมนี่ไม่ธรรมดา คนที่นี่เค้าจริงจังเรื่องอาหารอร่อยกันมากๆ ร้านอาหารหลายๆร้าน เน้นนะคะว่าหลายๆร้านที่ต้องยืนต่อคิวกินเป็นชั่วโมง อย่างกับอยู่ญี่ปุ่น 
เริ่มจากร้านนี้จ้า 
1. มะม่วงน้ำปลาหวาน ร้านระฆังทอง

     แน่นอนค่ะเห็นคนยืนต่อคิวเยอะแบบนี้ ต้องรับบัตรคิวนะจ๊ะ แต่เราไม่ต้องยืนเฝ้าน้า รับบัตรคิวแล้วไปเดินเล่นได้เลย แล้วค่อยกลับมารับทีหลัง เพราะถ้าเค้าเรียกคิวเราผ่านไปแล้ว ทางร้านจะทำให้ใหม่ทันที วันนั้นซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานชุดเล็ก 30.- กะปิแห้ง 1 กระปุก 15.- และกะปิเปียก 20.- รวมเป็น 65.-
 
2. ไส้กรอกทอดตั้งฮะเฮง


ขายไส้กรอกอีสานนั่นเองค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเปรี้ยวและไม่เปรี้ยว ไส้ด้านในเป็นข้าวและหมูบด
     ที่แตกต่างจากร้านอื่นๆน่าจะอยู่ตรงใช้วิธีการทอดแทนย่าง ซึ่งทำให้หนังกรอบ บาง สั่งแบบเปรี้ยวไปก็ได้เปรี้ยวมา ขายลูกละ 5 บาท เลยจัดไป 6 ลูก พอดีเป็นคนกินพริกเก่ง เลยบอกเจ้าของร้านว่าขอซื้อพริกเพิ่ม 10 บาท แต่แม่ค้าใจดีมาก บอกว่าไม่ต้องจ่ายเพิ่มหรอก แล้วก็ให้พริกมาเพิ่ม น่ารักจุง ^___^

3. บัวลอยแต้จิ๋ว

     หน้าตาไม่ใช่บัวลอยเลย เหมือนน้ำแข็งใสมากกว่า สั่งแบบร้อนและเย็นไปค่ะ ใส่ทุกอย่าง ถ้วยละ 20.- กินตอนอากาศร้อนๆก็ชื่นใจดีค่ะ เครื่องเยอะดี ไม่หวานไปด้วย เหมือนเดิมคือถ้าจะซื้อกลับบ้านต้องต่อคิวที่หน้าร้าน แต่ถ้าจะกินที่นั่นเลย ก็เดินเข้าไปนั่งรอที่โต๊ะเลยจ้า

4. ร้านนัดพบลูกชิ้นย่าง-ทอด

     สะดุดตาด้วยป้ายที่เขียนว่า ไม้เสียบสแตนเลส จิงๆก็มีลูกชิ้น ไส้กรอกหลากหลายแบบนะคะ แต่ไฮไลต์น่าจะอยู่ที่ลูกชิ้นปลาทอด เค้าจะกรอบนอกนิดๆ ด้านในนุ่มหนึบ ไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย ให้รสสัมผัสที่ดีมากๆ น้ำจิ้มเจ้มจ้น ได้รสชาติน้ำมะขามเปียกมาเต็มๆ เผ็ดร้อน หวาน ครบรส ลูกละ 2.- เลยจัดมาเบาๆ 15ลูกค่ะ ทั้งหมด 30.-

5. ร้าน ช. หอยทอด

     ร้านนี้เป็นร้านที่ชิ้งภูมิใจนำเสนอมากๆเลยค่ะ ออส่วนกระทะร้อนร้านนี้ต้องนั่งรอเกือบชั่วโมงนะจ๊ะ คือถ้าไม่อยากรอนานต้องไปตอนร้านเปิด ซัก 5 โมงเย็นนิดๆ


ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน 70.-

 
     เค้าเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนเสียงดังฉ่ามาเลย หอยนางรมตัวใหญ่ สด ให้หอยมาเยอะเลย! ความหนืดของแป้งคือพอดีมาก ไม่ข้นไม่เหลวไป เข้าปากแล้วละมุนลิ้นเป็นที่สุด ปรุงรสมาให้เค็มนิดๆ หอมพริกไทย ถั่วงอกกรอบไม่สลด อ้อ! เวลาราดซอสพริกตอนกระทะร้อนอยู่ต้องระวังน้า อย่ามือหนัก เพราะมันจะปะทุใส่หน้าเหมือนที่เค้าโดน! ออส่วน1กระทะ+น้ำเปล่า=80บาทค่า บ่องตง! 200พี่ก็จ่าย

6. ไอศกรีมลอยฟ้า

     ร้านนี้เป็นร้านในตำนาน เปิดมานานแร้น เห็นรูปว่าออกสื่อมาเยอะเลย ซึ่งอาเฮียเค้าลีลาพริ้วมากกกกกกกกกก มือขวาตักไอติม โยนขึ้นฟ้าแบบสูงเลยนะ ส่วนมือซ้ายถือถ้วยรอรับ ส่งเสียงเรียกความสนใจคนแถวนั้นจนต้องหันไปดูแทบทุกคนที่เดินผ่าน ไอศกรีมราคาถูกมาก ถ้วยละ 15.- เท่านั้น
     ปิดท้ายทริปนครปฐมไปด้วยไอศกรีมลอยฟ้า ขอบคุณที่ติดตามมาจนจบนะคะ เพราะเป็นการพาเที่ยวที่ยาวมากเจงๆ ถือเป็นทริปกินดุ และกิจกรรมแน่นๆเลยค่ะ ค่าเสียหายทั้งหมดรวมค่าอาหารทั้ง 26 รายการ ค่านั่งเรือโดยสาร ค่าทริปล่องคลองมหาสวัสดิ์ ขึ้นรถอีแต๋น ค่าโรงแรม ค่าน้ำมันรถ เฉลี่ยแล้วอยู่ที่คนละ 3,525.-
     Amazing Thailand จิงๆ วันนี้ไปก่อนนะคะ บะบาย...
     #ท่องเที่ยวไทย #12เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดPlus 
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Unseenนครปฐม+26เมนูต้องห้ามพลาด พักหรู/กิจกรรมแน่น 2วัน1คืน ด้วยงบ 3พันก่าๆ (ตอนจบ)

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 07/06/2016