รีวิว 6 เมนูอร่อยต้องห้ามพลาด! เมื่อไปร้านอาหารจีน Hong Bao Dim Sum House, MBK

LINE it!
     

Hong Bao
ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ เปิด 2 สาขาใหม่ที่ MBK ค่ะ อยู่ชั้น G และ ชั้น 6 เป็นร้านสไตล์ Dim Sum House  เน้นขาย  ติ่มซำ และเมนูที่ทานง่ายๆเป็นหลัก วันนี้ชุ้งชิ้งเลือกที่จะพาไปที่สาขาชั้น G ค่า อยู่ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ้นเซส หาไม่ยากค่ะ 

 

Hong Bao Dim Sum House, MBK ชั้น G


วันนี้พาหม่ามี้ผู้ชื่นชอบอาหารจีนมาช่วยตัดสินด้วยค่ะ ^___^


10 บรรดาสาวงามที่เข้ารอบรองชนะเลิศค่ะ

6 เมนูต้องห้ามพลาด! เมื่อไปร้าน Hong Bao Dim Sum House จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยค่า
 
1 ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ

เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซีอิ้ว 140 บาท


ชิ้นใหญ่มากค่ะ


พร้อมกินก็ราดน้ำซีอิ้วไปเลยจ้า
ด้านในเป็นกุ้ง
 
     เมนูนี้ต้องยกให้เค้าจิงๆค่ะ ไม่รู้ว่าทำยังไง ตัวแป้งปาท่องโก๋ที่ห่อกุ้งถึงได้กรอบขนาดนี้ บางร้านที่ฮ่องกงยังทำไม่ได้แบบนี้เลยน้า ใน 1 คำเนี่ยให้รสสัมผัสทั้งหนานุ่มจากเส้นก๋วยเตี๋ยว กรอบกริ๊บจากปาท่องโก๋ และหนึบ เด้ง ฉ่ำจากกุ้ง
    มีความหวานอ่อนๆ หอม แล้วพอมาเจอกับน้ำซีอิ้วที่เค้าปรุงรสออกมาให้เค็มนิดๆ มันช่างลงตัวเป็นที่สุดค่ะ เป็นเมนูยอดนิยมที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะเล้ย!

2 หมูกรอบหงเปา

250 บาท


หมูกรอบยืนตรงเป็นระเบียบมั่กๆ


ซูมให้เห็นกันแบบชัดๆไปเลยค่า
 
     หมูกรอบของทางร้าน หนังจะบางอย่างที่เห็น สีทองเหลืองอร่าม กรอบมากกกกกกกกกกกกกกกค่ะ ตัวเนื้อไม่มีกลิ่นสาบหมูเลย มันเป็นชั้นหนาเท่าๆกันแทบทุกชิ้น แลดูสะอาดและสวยงามงานฝีมือมั่กๆ ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบทั้งมัสตาร์ด และซอสสีน้ำตาลออกหวานๆ อร่อยทั้งคู่ จิ้มได้ทั้ง 2 แบบเลยค่า
 
3 เกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิ

120 บาท


 
     สมัยนึงสลัดกุ้งทอดมายองเนสฮิตกันมาก ชิ้งว่าเกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิเมนูนี้แหล่ะเด็ด ไส้เป็นกุ้งทั้งตัวแบบนี้เลยค่ะ แป้งเกี๊ยวกรอบ ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นหืน ส่วนน้ำจิ้มมายองเนสวาซาบิเค้าก็ปรุงมาพอดี๊พอดี ไม่ฉุนจนตกใจ และไม่อ่อนเกินไปจนไม่ได้ฟิลลิ่ง เมนูของทอดที่ออกมันๆ พอมาเจอกลิ่นของวาซาบิ มันช่วยตัดเลี่ยน และเพิ่มความน่าสนใจได้ดีจิงๆค่ะ
 
4 ไก่นึ่งซีอิ้วหอมแดง

250 บาท
 
     ไก่นึ่งซีอิ้วหอมแดงจานนี้เนื้อไก่ไม่เละ กำลังเคี้ยวสนุกค่ะ แนะนำให้กินทั้งไก่ หอมแดง และน้ำซอสที่ราดมาพร้อมกันในคำเดียวค่ะ ซอสออกเค็มนิดๆแต่ after taste มีความเปรี้ยว มีกลิ่นหอมสไตล์จีนๆ ชิ้งขอเดานะคะ ว่าเค้าต้องฉ่าหรือราดน้ำมันร้อนๆลงไปที่ชิ้นไก่ ก่อนราดซอสตาม เทคนิกนี้จะทำให้หอมขึ้นค่ะ พอเคี้ยวหอมแดงด้วยแล้วฟินมากกกกกกกกกก เป็นอีก 1 จานที่ชิ้งกินเพลินเป็นที่ซู้ดดดดดดดดด ส่วนตัวชิ้งไม่ต้องพึ่งพาน้ำจิ้มทั้ง 2 แบบที่เสิร์ฟมาด้วยเลย มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มขิงสับในน้ำมัน

5 เป็ดย่างหงเปา

250 บาท


น้ำจิ้มบ๊วย พุทราจีน

 
     เมนูเป็ดย่างหม่ามี้พูดเลยว่าต้องอยู่ในโผค่ะ ทางร้านย่างมาหอม เนื้อเป็ดนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ ทั้งน้ำราดเป็ดสีน้ำตาล กับ น้ำจิ้มบ๊วย พุทราจีน ทั้งชิ้งและคุณลินดาหม่ามี้ลงความเห็นว่า ชอบน้ำจิ้มแบบหลังมากกว่าค่ะ รสชาติออกหวาน มีรสเปรี้ยวนิดๆ มันช่างเข้ากับเป็ดย่างได้ดีจิงๆเลย 

6 ซาลาเปาไข่เค็มลาวา 

90 บาท นึ่งมาร้อนๆ เห็นควันกันมั้ยค้า ^ ^


เข่งนึงมี 3 ลูกค่ะ


แค่ฉีกไส้ไข่เค็มลาวาก็ไหลออกมาเป็นทางแร้วค่า
 
     ไส้ไข่เค็มลาวาเจ้มจ้น ไม่หวานไป เพราะได้ความเค็มจากตัวไข่เค็มด้วย รสชาติพอดีเลยค่ะ หอม ส่วนแป้งซาลาเปาก็นุ่ม ไม่เหนียว เป็นอีก 1 เมนูที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะอีกเหมือนกัน
    เมนูอื่นๆอย่างขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า เสี่ยวหหลงเปา ฯลฯ ก็อร่อยมากนะค้า แต่ถ้ามีพื้นที่สำหรับแค่ 6 เมนูเท่านั้น ชุ้งชิ้งก็ขอเลือก 6 เมนูที่ได้รีวิวไป เอาหล่ะ มาดูเมนูกันดีก่าเน๊าะ
 
     เมนูติ่มซำมีอยู่ 16 รายการค่ะ มีราคาตั้งแต่ 70 บาท – 140 บาท ส่วนเมนู BBQ ทั้งไก่ เป็ด หมู ราคาเท่ากันหมดเลย 250 บาท นอกจากนี้ก็มีเมนูยำสไตล์จีน เมนูข้าวที่เป็นอาหารจานเดียว ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมซุป เมนูโจ๊ก และลิสเครื่องดื่มจ้า
 
บรรยากาศร้านดูทันสมัย เฟรนลี่ เป็นร้านที่ดูโปร่งสบาย น่านั่ง วัยรุ่น (นี้) ชอบ อิอิ
“ข่าวดีค่า ลูกค้า AIS รับส่วนลดพิเศษ 10% สำหรับค่าอาหารไปเล้ย
ที่สาขา MBK ทั้งชั้น G และชั้น 6 ตั้งแต่วันนี้ ไปยาวๆถึง 30 พ.ค.60 นู่นเลยจ้า
อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันน้า ^___<”
#AISLIVE360 ‪#‎AISserenade ‪#‎AIScelebNet #AISBestService
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิว 6 เมนูอร่อยต้องห้ามพลาด! เมื่อไปร้านอาหารจีน Hong Bao Dim Sum House, MBK

ที่อยู่

: Hong Bao Dim Sum House, MBK ชั้น G

เปิดบริการ

: 08:00 - 22:00 น.

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Hong Bao Dim Sum House, MBK ชั้น G อยู่ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ้นเซส
Last Edited : 15/06/2016