53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook

LINE it!
          
           ระนองเป็นจังหวัดเล็กๆที่อยู่ภาคใต้ส่วนบน ที่คนมักจะผ่านเลยไปเที่ยวภูเก็ต สมุย กระบี่นู่นเลย จิงอยู่ที่อาจจะเป็นจังหวัดนอกสายตาของใครหลายๆคน แต่พอชิ้งได้มาสัมผัสด้วยตัวเองแค่ไม่กี่วัน มารู้ตัวเข้าอีกที ก็หลงรักระนองเข้าแล้วสิคะ เสน่ห์ของระนองอยู่ที่ไหนอ่ะหรอ?อืม....ก็คงเพราะอยู่นอกสายตานักท่องเที่ยวนี่แหล่ะค่ะ 555 เลยยังคงความเวอร์จิ้น ทั้งสถานที่เที่ยว และความน่ารักแบบไทยแท้ๆของคนในพื้นที่เอง ทำให้ชิ้งหยุดที่จะอมยิ้มไม่ได้ เวลาที่นั่งนึกถึงช่วงระยะเวลาดีๆที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น มาค่ะ...แล้วชิ้งจะค่อยๆเล่าให้ฟังน้า…
           ทริปนี้เป็นหนึ่งในการโปรโมทแคมเปญ “12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ค่ะ เป็นทริป 3 วัน 2 คืน ชิ้งบินไปกับ Air Asia โดยเลือกไปลงที่สุราษฎร์ ไฟล์ท 9.50น. ใช้เวลาบินแค่ 1 ชั่วโมง 5 นาทีก็ถึงแย้ว
อย่าลืมไปถึง Gate ก่อนเวลา boarding time 20 นาทีด้วยนะค้า


ไฟล์ทเวลาดี คนเต็มลำเลยจ้า ^ ^

​     ​10.55น. ก็เดินทางมาถึงสนามบินสุราษฎร์ค่ะ ทริปนี้ชิ้งจะขับรถเที่ยวเอง เลยจองรถไว้กับ Thai Rent a Car ซึ่งจองง่ายมั่กๆ แค่คลิกเข้าไปทำการจองที่ http://thairentacar.com แล้วก็มาติดต่อรับรถที่ counter ในสนามบินเลย เจ้านี้มีรถให้เลือกหลายขนาดหลายราคา และมีโปรโมชั่นตามนี้ค่ะ

 
​     ​ชิ้งเลือกขนาด XL แบบ SUV ไป ก็เลยได้ Mitsubishi Pajero Sport สีขาวสภาพใหม่เอี่ยมคันนี้มาค่า ^ ^
คันนี้มีช่อง USB ให้เสียบชาร์จด้วยน้า น้ำดื่มก็มี ยิ้มเลย อิอิ
หลังจากนั้นก็เปิด google map ออกเดินทางสู่ระนองเลยจ้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงหน่อยๆ
 
​     ​บ่ายโมงครึ่งก็มาถึงระนอง รีบเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม Farmhouse ทันทีค่ะ ทางเข้าสะดุดตาด้วยร้านอาหาร ชื่อเดียวกับโรงแรมเลย ออกแนวโรงนาฝรั่งสมชื่อ ^ ^

 
ห้องอาหาร Farmhouse

​     ​ร้านอาหารอยู่ซ้ายมือ ส่วนโรงแรมและล็อบบี้จะอยู่ทางขวามือจ้า ราคาห้องพักต่อคืนอยู่ที่ 1,280 บาท รวมอาหารเช้า ไปดูห้องกานนน...สัญลักษณ์นี้บอกว่ามีปลั๊กอยู่แถวนั้นค่ะ
ทางเดินเป็นหญ้า เล่น slope 
เอาหล่ะค่ะ! ภารกิจตระเวนหาของอร่อยและสถานที่เที่ยวทั่วระนอง เริ่ม!!!

 
===ร้านอร่อยแรก Farmhouse Ranong===

ผักเหลียงผัดไข่ 89 บาท


กินกับข้าวสวยร้อนๆอย่างฟินฮะ!

​     ​ใบเหลียงถือว่าเป็นราชินีผักพื้นบ้านของภาคใต้ มีเบต้าแคโรทีนสูงมั่กๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญอร่อยค่ะ ^ ^ เหลียงผัดไข่จานนี้อร่อยมาก ผัดออกมาแห้งๆ รสชาติกลมกล่อม นวลเนียน มีความหวานนิดๆกำลังดี
​     ​พอเข้าปากจะได้รสสัมผัสของใบเหลียงให้เคี้ยว รสชาติออกมันๆ พอเจอกับไข่นุ่มๆ มันช่าง perfect combination มั่กๆเลอ ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งหอม ถือเป็นเมนูง่ายๆที่อร่อยล้ำจนอิจฉาคนใต้เลยค่ะ ก็เค้าอยากกินทุ้กวันเลยนินา ^ ^’

หมูค้อง 129 บาท


อ้ามมมมมมม

     หมูค้องเป็นเมนูพื้นบ้าน เดี๋ยวนี้หมูค้องแท้ๆแบบนี้หายากแร้น ไปภูเก็ตคราวก่อน หน้าตาหยั่งกับหมูผัดกะปิ >.< เสน่ห์ของเมนูนี้น่าจะอยู่ที่ชิ้นหมูนั่นแล คือเค้ามีความเจลาตินเวลาอยู่ในปาก อธิบายไงดีน้อ คือนอกจากจะนุ่ม เนื้อฉ่ำแล้ว ยังมีความรู้สึกหยุ่นๆด้วย 555 สรุปคือให้รสสัมผัสดี๊ดีอ่ะขร่ะ แฮร่!
     รสชาติหวาน หอม แต่ไม่ได้หอมแบบพะโล้น้า เค้าปรุงรสง่ายๆใส่แค่ กระเทียมนิดนุง พริกไทยนิดนุง ซีอิ้วดำ น้ำตาล โป้ยกั๊กเล็กน้อย แล้วหมักในตู้เย็นข้ามคืน ก่อนที่จะค่อยๆตุ๋นจนนุ่มโดยแทบไม่เติมน้ำ หรือใส่น้ำให้น้อยที่สุด เพราะเหตุนี้ละมั้ง เลยทำให้มีความเจลาติน กินแล้วได้คอลลาเจนหน้าตึงกันไป อิอิ แอบกระซิบที่ข้างหูเลยว่า ตั้งแต่เคยกินหมูค้องมา ของร้านนี้อร่อยที่สุดแร้น ^___< 

แกงส้มกุ้งผักเหลียงชุบไข่ 149 บาท


ไม่ใช่ชะอมน้า ผักเหลียงชุบไข่ครัช

 
     แกงส้มอร่อยมากกกกกกก เปรี้ยว-หวาน-เผ็ดมาในสัดส่วนที่ลงตัวจิงๆ รสชาติอาหารร้านนี้มีความละเมียด เวลาจะเปรี้ยว เค้าไม่ได้เปรี้ยวแบบฟ้าผ่า แต่เป็นเปรี้ยวแบบมีมิติ เวลาหวานก็ไม่แหลม น้ำแกงส้มไม่ใสไป ซดแล้วพอได้เนื้อ ชอบไอเดียที่ทางร้านเลือกใช้ผักเหลียงชุบไข่แทนชะอม มันทำให้เป็นเมนู signature ของระนองดี แต่ถ้าพูดในด้านรสชาติ กลิ่นชะอมดูจะเข้ากว่าน้าค้า เพราะกลิ่นเค้าแรงพอที่จะปะทะกับเครื่องแกงได้ ในขณะที่ใบเหลียงโดนเครื่องแกงกลบหมด อันนี้รสนิยมส่วนตัวล้วนๆจ้า
 

ยำผักกูด กุ้งสด 119 บาท
     อยากจะบอกว่ารสชาติยำเหมือนชิ้งแคนคุ๊กทำเลยน้า คริ คริ ^___^ รสชาติครบ 3 รสเลอ ทั้ง เปรี้ยว-หวาน-เผ็ด ถือว่าเป็นเผ็ดใต้ที่ไม่เผ็ดมากค่ะ ตอกย้ำความอร่อยด้วยหอมแดงเจียวกรอบๆที่โรยกระหน่ำอยู่ด้านบน โอ้ว....ยากที่จะอดใจไหว อิอิ
 
บรรยากาศร้านสวยงามน่านั่งแบบนี้ค่ะ... 


     และที่ร้านนี้เอง ทำให้ได้มารู้จักกับคนในพื้นที่แท้ๆ ซึ่งทุกคนน่ารักมากกกกกกกกกกก พอรู้ว่าชิ้งเป็นบล็อกเกอร์ ที่ตั้งใจมาเพื่อตามล่าหาร้านอร่อยทั่วระนอง รวมถึงหาสถานที่เที่ยวที่น่าไป ทุกคนเลยช่วยกันให้ข้อมูลใหญ่เลยค่ะ ดังนั้นทริประนองในครั้งนี้ ชิ้งจะพาไปชิมแต่ร้านที่อร่อยจิงจัง ตามคำบอกเล่าของคนพื้นที่แท้ๆ ไม่ได้ไปอ่านหรือก็อปมาจากอินเตอร์เน็ตนะจ๊ะ กรีสสสสสสสสสสสสสสสส วาสนาชุ้งชิ้งช่างดีแท้ เย่ๆ \^___^/
     ก่อนจะไปต่อกัน ชุ้งชิ้งขอแปลงร่างก่อนนะค้า เพราะที่โรงแรมฟาร์มเฮาส์มีบริการให้เช่าชุด “บาบ๋า ย่าหยา” ซึ่งเป็นชุดพื้นเมืองของระนองด้วยค่า ใครสนใจก็ติดต่อที่ล็อบบี้ได้เลยน้า ชุดย่าหยาของพังงา กับระนอง จะดูลำลองแบบที่เห็น ในขณะที่ทางภูเก็ต จะเป็นคอจีบ เพราะได้อิทธิพลจากคนจีนที่อาศัยอยู่เยอะที่นั่น
หมวยชิ้งในชุดย่าหยา ^ ^ สังเกตจิ ลายดอกไม้ที่เสื้อจะเลื้อยลงไปที่กระโปรงด้วยน้า เหมือนต่อกันเลย
 
     รีวิวร้าน Farmhouse Ranong ยังมีต่อค่ะ เพราะยังต้องกลับมาชิวตามประสาวัยรุ่น และอรุณสวัสดิ์กับอาหารเช้าที่พูดได้เลยว่าแจ่มมากกกกกกกกกกกก stay tuned…
 
===พระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง)===
     พระราชวังรัตนรังสรรค์ เป็นสถานที่ที่ ร.5, ร.6 และ ร.7 เคยเสด็จไปประพาสและพักแรม ที่เห็นอยู่นี้เป็นพระราชวังแบบจำลองนะจ๊ะที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปชมได้ อยู่ใกล้ๆกับศาลากลางเก่า ส่วนพระราชวังจิงๆอยู่บนเขาโน่นเลยจ้า 

     ทำด้วยไม้สักและไม้ตะเคียนทองทั้งหลังเลย สวยงามมั่กๆ เสียดายที่ไปตอนหน้าฝน เลยไม่ได้เข้าไปข้างในค่ะ ภายในมีห้องบรรทมของ ร.5 ห้องพระราชินี อาคารทรงแปดเหลี่ยม อาคารท้องพระโรง และสะพานเชื่อมอาคารที่ประทับกับอาคารแปดเหลี่ยม


===บ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง===
​     ​บ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้งอยู่ในพื้นที่ๆมีหุบเขาล้อมรอบ มีลำธารน้ำใสสะอาดไหลผ่านซึ่งเป็นน้ำเย็นน้า แต่ข้างๆกันดันมีบ่อน้ำแร่ร้อนอยู่ด้วย แปลกดีจุง 
 

นี่มีบ่อน้ำร้อน 1 บ่อใหญ่ กับ 2 บ่อเล็ก มีตาน้ำพุร้อนที่ออกจากซอกหินทั่วบริเวณ เอาเท้าลงไปแช่ได้ จะได้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียน


 


บ่อด้านบนร้อน ถัดลงมานิดเดียวเป็นลำน้ำเย็น ความ Amazing ของธรรมชาติ ^ ^


ค่าเข้าบ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง คนละ 20 บาท ต่างชาติ 200 บาท มีห้องพักให้บริการด้วยน้า เผื่อใครอยากไปเพื่อบำบัดจิงๆ

===ภูเขาหญ้า===

ภูเขาหญ้า หรือเขาหัวล้าน หรือเขาผี ที่นี่ไม่ได้มีผีน้า ^ ^’
​     ​เค้าเป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นครัช ชิ้งไปตอนต้นฤดูฝน หญ้าเริ่มเขียวแร้น ถ้าไปช้ากว่านี้ซักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ ต้องเขียวสวยแน่ๆเลย

ตรงเชิงเขามีทางเดินเท้า เผื่อใครอยากขึ้นไปพิชิตยอดเขา จะได้ชมวิวแบบ 360 องศาไปเล้ย


ดูไปดูมา หยั่งกับฉากในหนังฮอลลีวู้ดเหมือนกันนะเนี่ย 


แก้งค์นี้เจ๋งมั่กๆ เอาเตาบาร์บีคิวไปปิ้งเองเลยครัช อากาศดี๊ดี น่าไป picnic ฝุดๆ

===วัดบ้านหงาว===
​     ​ประวัติความเป็นมาของวัดนี้ เริ่มมาจากพระธุดงค์รูปหนึ่งชื่อ หลวงพ่อเขียด มาปักกลดบำเพ็ญกลางบ้านทุ่งหงาว จนชาวบ้านเลื่อมใส เลยสร้างที่พักชั่วคราวให้ แล้วก็มีการพัฒนามาเป็นสำนักสงฆ์ และวัดตามลำดับ


ภายในอุโบสถ มี “หลวงพ่อดีบุก” เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ชื่อเป็นทางการคือ “พระติปุกะพุทธมหาศากยมุนีศรีรณังค์” แปลว่า “พระพุทธรูปดีบุกองค์ใหญ่ เป็นสิริมงคลและศักดิ์ศรีของเมืองระนอง”


 
===ร้านอร่อยที่ 2 คุ้นลิ้น===

ปลาทูทอดกะปิ 150 บาท     กะปิระนองขึ้นชื่ออยู่แล้ว ปลาทูทอดตัวใหญ่มาเลยจ้า ส่วนกะปิเค้าผัดจนหอม ปรุงรสแล้วราดมาบนปลาทูอีกที เคยกินแต่หมูผัดกะปิ มาเจอปลาทูทอดกะปิ ถือว่าครีเอทมั่กๆ รสชาติอร่อยค่ะ ถึงกินครั้งแรกก็เข้าใจง่าย เข้าถึงได้ทันที ก็นะ! ปลาทูกับกะปิเค้าเข้ากันอยู่แล้ว แถมมีหอมเจียวกรอบๆโรยอยู่ด้านบน ช่วยมาตอกย้ำความอร่อยอีกที กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะได้ครัช ^___^
เมนูนี้หากินได้แค่ 2 ร้าน คือร้านคุ้นลิ้นร้านนี้ กับร้าน J & T เท่านั้นค่า


ปลาลุมพุกลุยสวน

     ปลาลุมพุก หรือ ชิกคัก ถือว่าหากินยากน้า ตอนเด็กๆเคยกินแต่ปลาชิกคักนึ่งเต้าซี่ที่ร้านอาหารจีน เนื้อเค้าจะมันๆ หอม หวาน อร่อย แต่ก้างเยอะแบบฝุดๆไปเลย แต่มื้อนี้ไม่ต้องกัวก้างจะติดคอเลยจ้า เพราะเค้าต้มมา 8 ชั่วโมงจนก้างละลายไปหมดแย้ว จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ทั้งคืน ก่อนนำไปปรุงอีกที รสชาติมีความเปรี้ยวนิดๆจากผักกาดดอง เนื้อปลาแน่นมาก และจิงด้วยค่ะ กินปลาได้แทบทั้งชิ้นแบบไม่มีก้างมากวนใจ กินปลานี้เข้าไปแล้ว ภาพในความทรงจำวัยเด็กกลับมาเลย อิอิ 


กุ้งซอสมะขาม      กุ้งซอสมะขามจานนี้อร่อยค่ะ กุ้งสด ซอสมะขามรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวจากน้ำมะขามเปียกชัดๆออกมาเลย และได้หวานจากน้ำตาลปี๊บ ที่จะหวานนวล ไม่หวานแหลมเหมือนน้ำตาลทราย ทางร้านเสิร์ฟมาบนตะกร้าเผือกทอด โรยกาหยู หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหอมแดงเจียวมาด้วย จานนี้นอกจากจะได้รสชาติที่ดีแล้ว ยังได้รสสัมผัสหลายๆแบบในคำเดียว เพิ่มความน่าสนใจดีค่ะ โกหัว เจ้าของร้านบอกว่าถ้าถึงฤดู จะใช้กุ้งแม่น้ำ ซึ่งกุ้งแม่น้ำที่ระนองหัวจะไม่โตเหมือนที่อื่นๆ และตัวค่อนข้างใหญ่ค่ะ


แกงส้มไข่ปลาริวกิว 220 บาท

     อาหารที่ร้านคุ้นลิ้นรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ตรงไปตรงมา แกงส้มถ้วยนี้แซ่บจีจี รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดร้อน ชัดๆทั้ง 3 รส เลย คนกทม.น่าจะชอบกันเพราะเป็นแกงส้มที่ออกหวาน ส่วนไข่ปลาริวกิวหนึบแน่น แต่เคี้ยวง่าย ชามนี้ไข่เพียบเลยน้า อยากจิกรีสสสสสสสสสสสส ความยากน่าจะอยู่ที่ ต้มไงให้ไข่ไม่แข็ง แถมทำไม่ดีไข่แตกหมดนะค้า ไข่ปลาริวกิวมีราคาด้วยไง ทำไม่ดีขาดทุนนะครัช 


น้ำพริกไข่ปู 150 บาท

น้ำพริกออกรสเปรี้ยว หวาน มัน กลมกล่อมค่ะ โขลกมาแบบข้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสด ผักลวก และ ชะอมชุบไข่ทอด
กินเรียกน้ำย่อยดีเชียว


ยำผักเหลียงทอด 120 บาท

     ใบเหลียงทอด มีความกรอบอย่างกับเทมปุระ ไม่อมน้ำมัน กินเปล่าๆยังอร่อยเลยน้า ^__^ อิอิ ส่วนน้ำยำออกแนวพวกยำผักบุ้งกรอบ ที่ใส่น้ำพริกเผา และกะทิด้วย รสชาติจัดจ้านตามสไตล์คุ้นลิ้นเลย ที่สะดุดใจชิ้งคือใส่เครื่องมาเต็มมากกกกกกก ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และลูกชิ้น ตานนี้ 120 บาท ให้มาแน่นมาก สวดยอด!
 
ที่เด็ดไม่แพ้อาหารคือการตกแต่งร้านค่ะ ไม่ต้องอธิบายมาก ดูกันเอาเองเลอ...

ถึงเวลาปุ๊บ มีเปิดเพลงให้พนักงานเต้นด้วยนะครัช 


นี่ร้านคุ้นลิ้นน้า ไม่ใช่ MK เข้าใจแมะ อิอิ


ทุกโต๊ะจะมีกระดิ่งไว้ให้เรียกพนักงานด้วยค่ะ

     ดูก็รู้ว่าเจ้าของร้านขี้เมา เอ้ย! เป็นคนสนุกจิ แฮร่! ^ ^’ ถ้าใครได้คุยกับโกหัวเจ้าของร้านแล้วจะทึ่ง พี่เค้าไม่ธรรมดาจิงๆค่ะ ก็ดูจิ พี่เค้าเล่นใส่ marketing ทุกเม็ดเข้าไปในร้านที่เค้ารัก ลูกเล่นกิมมิคงี้คับร้านเลอ ชุ้งชิ้งรู้เลยว่าถ้าได้ไปร้านคุ้นลิ้นอีกที จะต้องมีของเล่นอะไรใหม่ๆแน่นอนฟันธง! อยากให้เจ้าของธุรกิจอะไรก็ตามมี passion แบบโกหัวจุง ต้องมันส์แน่ๆค่ะ
     และแล้วคืนนั้นก็จบลง เช้าวันใหม่กิจกรรมแน่นมว้าก เช้านั้นเราไม่กินอาหารเช้าที่โรงแรมค่ะ แต่ไปกินร้านขนมจีน-ข้าวแกงเจ้าดัง ร้านนั้นก็คือขนมจีนแม่หมีคร่า 
 
===ร้านอร่อยที่ 3ขนมจีนแม่หมี===

แม่หมีไงจะใครหล่ะ อิอิ     ร้านแม่หมี มีทั้งขนมจีน และข้าวแกงค่ะ ร้านนี้พี่วัฒน์ ชายกางแห่งห้องก้นครัวบอกว่าห้ามพลาด ชิ้งก็เลยมาแต่เช้าเลย อิอิ ทุกโต๊ะจะมีผักสด ผักดอง ให้บริการ แต่ที่สะดุดใจชิ้งก็คือปาท่องโก๋ค่ะ คนที่นี่เค้าใส่ปาท่องโก๋ลงไปในขนมจีนด้วยน้า ^___<
น้ำยากะทิ


ไตปลา


น้ำพริก


ฟรีผักดอง


ฟรีผักสด

 
     เมนูขนมจีนของร้านนี้ ชิ้งแนะนำว่าต้องกินแบบผสมค่ะ คนที่นั่นจะเรียกการกินแบบนี้ว่า “ปน” หรือ “กินปน” เราสามารถ DIY ได้เอง เช่น น้ำยากะทิจะมีความมันจากกะทิ พอมาผสมกับไตปลา ก็จะช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน แต่ถ้าอยากได้รสหวาน ก็ผสมน้ำยาน้ำพริกเข้าไปเลยค่ะ
 ส่วนเมนูข้าวแกง สั่งมาดังนี้...

แกงไก่ใส่ยอดมะพร้าว


ยอดมะพร้าวอ่อนกรอบ มัน อาหย่อย
     แกงของร้านแม่หมี จะไม่มันกะทิมาก น้ำจะค่อนข้างใส ไม่ข้น เลยซดได้เรื่อยๆ ยิ่งกินยิ่งมันค่ะ ชอบคุณยอดมะพร้าวจุง มันอ่อน เลยกรอบ เคี้ยวสนุกมั่กๆ


แกงหอยจุ๊บแจง


ตัวเล็กๆค่ะ เทียบกับช้อนดูน้า
     วิธีกินหอยจุ๊บแจงที่ถูกต้อง ขั้นแรกเราจะต้องดูดที่ตูดหอยเพื่อดึงให้คุณจุ๊บแจงเข้าไปให้ลึกที่สุด จากนั้นก็กลับหอยมาด้านหน้า แล้วดูดให้ดังจุ๊บๆจนคุณจุ๊บแจงออกมาได้ในที่สุด สนุกดี แต่หอยตัวนิดเดียงเอง กว่าจะอิ่ม มีดูดจนลมแทบหมด 555
 

หมูสับทอดลูกละ 5 บาทนี้อร่อยจัง รสชาติเจ้มจ้นชัดเจน 


มีน้ำดื่มฟรีให้ด้วยค่ะ น่าร้ากกกกกกกกกก

ทิ้งทวนด้วยบรรยากาศร้านแม่หมีจ้า
     เช้านั้นต้องรีบกินหน่อยค่ะ เพราะชิ้งมีนัด 8 โมง จะไปทัวร์ครึ่งวัน ซึ่งเป็น Signature Tour ของระนองที่เก๋กู้ดที่ซู้ดดดดดดในเวลานี้ ชุ้งชิ้งขอตั้งชื่อทัวร์นี้เองว่า “ทัวร์อาบ-ยืด-ไข่ เพื่อสุขภาพ” เพราะเราจะได้อาบน้ำแร่ร้อน ยืดเส้นกับคลาสโยคะร้อน และกินไข่ออนเซ็นสดๆ ^___^’
     โดยจะมีรถสองแถวไม้สุดคลาสสิคไปตระเวนรับนักท่องเที่ยวถึงโรงแรมเลยจ้า ที่สำคัญกิจกรรมนี้ฟรีนะจ๊ะ! สำหรับนักท่องเที่ยวทุ้กคนที่ไปเที่ยวระนอง ขอแค่แจ้งกับทางโรงแรมที่ไปพัก ดังนั้นถ้าใครไประนอง ห้ามพลาดค่ะ อย่าลืมไปอาบ-ยืด-ไข่ กันนะค้า อิอิ (ต่อ)
 
ติดตามรีวิวความสนุก(ต่อ)ได้ที่==>  53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook Part2
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 17/06/2016