(ตอนที่4) 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook Part4

LINE it!
 
จากรีวิวนี้ (สามารถย้อนกลับไปอ่านรีวิวตอนที่ 3 ได้ที่ ==>> 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook Part3 กันได้นะคะ
ผ่านมาแล้วสำหรับรีวิว และสถานที่ท่องเที่ยว
     ร้านที่ 8 สมยศปากนำ้ซีฟู้ด
     ร้านที่ 9 เคียงเล
     
มาต่อกันที่ ===ร้านอร่อยที่ 10 Cocktail Bar===
ทันทีที่เจอพี่เจ้าของร้าน
ชิ้ง : พี่ๆ ได้ข่าวว่าร้านพี่ขายค็อกเทลถูกที่สุดในโลก จิงป่ะพี่
พี่เจ้าของร้าน : (พี่เค้าหุบยิ้มทันที) เมื่อก่อนอ่ะใช่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ถูกแล้วนะ
ชิ้ง : (หน้าแอบเจื่อน) หว้า งั้นหนูขอ Long Island แก้วนึงค่ะ
พี่เจ้าของร้าน : แก้วนี้แพงหน่อยนะ เพราะต้องใส่เหล้าตั้ง 6 ตัว เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ขึ้น เหล้าก็ขึ้น
(ในใจเริ่มหวั่นๆ จะเท่าไหร่แว้???)
พี่เจ้าของร้าน : แก้วนี้อ่ะแพงสุดแล้ว ต้องร้อยนึง!
เอิบ...ชุ้งนี่เกือบหลุดขำออกมาแหน่ะ แต่ไม่กล้า กัวโดนเตะ แฮร่! ^__^’


Long Island


 
คุณพระ! แก้วบะเร่อ เหล้าเน้นๆ ร้อยนุง!!! คำถามมาทันที...
ชิ้ง : แล้วเมื่อก่อนแก้วนี้ พี่ขายเท่าไหร่คะ
พี่เจ้าของร้าน : เมื่อก่อนร้านพี่ขายแก้วนึง 30-40 บาท เอ๊ง
 
คิดในใจ นี่ถ้าบ้านอยู่ติดกับร้านนี้  คงได้เป็นลำยองแน่ตรู ^___^’ สรุปค็อกเทลที่ร้านนี้ราคา 80-100 บาท เท่านั้น ใครไประนองไปโดนกันได้
ได้ลองไอร์แลนด์เข้าไป เครื่องมันติด งั้นคืนนี้ยาวๆไปแล้วกาน ไปต่อกันที่ Farmhouse Ranong ค่ะ ห้องอาหารของโรงแรมที่พักไง เมาแล้วก็คลานกลับห้องได้เลย ตำรวจไม่จับน้า
 
     จุดเด่นของร้านฟาร์มเฮ้าส์ไม่ได้อยู่แค่อาหารอร่อยเท่านั้น ที่นี่ยังมีเบียร์และไวน์นำเข้าจาก กว่า 15 ประเทศทั่วโลก! ถือว่าเป็นร้านที่มีเบียร์นำเข้าเยอะสุดในจังหวัดเลยครัช! พอค่ำปุ๊บก็เลยเปลี่ยนจากร้านอาหารเป็นร้านชิวได้ทันที แถมลูกค้าแน่นทุ้กคืนด้วยน้า แจ่มพื้นที่บนชั้น 2

โซน Outdoor 
หลังจากรูปนี้ ภาพก็ตัดไปเลยค่ะ แหะ แหะ
และแล้วในที่สุดก็เดินทางมาถึงเช้าวันสุดท้ายของทริปนี้ค่ะ เช้านี้เราจะกินอาหารเช้าที่โรงแรมกันเน๊าะ 
 
===อาหารเช้าที่ Farmhouse Ranong===
อาหารเช้าเราก็กินกันที่ห้องอาหารที่เดิม แต่เค้าจะวางไลน์บุฟเฟห์ไว้ให้ ตามมาค่ะ...

มุมขนมจีน


มุมยาวเย ไข่ดาว ไข่ดาวน้ำ


มุมข้าวยำ


มุมขนมไทย


โซนเครื่องดื่ม


กาแฟสด สั่งได้


โจ๊กหมู ปาท่องโก๋
ข้าวยำซักคำมั้ยจ๊ะ


อ้ามมมม ลอดช่องน้ำกะทิจาก ต. ส้มแป้น หอมอร่อย
     บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่เด็ดมาก มีเมนูพื้นบ้านพวกยาวเย ข้าวยำด้วย ขนมจีนน้ำยากะทิที่นี่ไม่ต้องกินปนน้า กินเพียวๆไปเลย อร่อยมากกกกกกกกอ่ะ เขียวหวานไก่ก็ดีงาม เครื่องแกงถึงปรุงรสได้กลมกล่อม โจ๊กก็มี ซึ่งรักมากที่มีปาท่องโก๋ด้วย ข้าวต้มก็ยังมีนะ หรือใครจะกินพวกกับข้าวก็ตักเลย เหลียงผัดไข่รอให้เบต้าแคโรทีนแต่เช้า น้ำพริกจิ้มผักก็มีอีก ตบท้ายด้วยขนมหวานแบบไทยๆล้างปาก สรุปชุ้งรักฟาร์มเฮาส์มากฮะ แต่งงานกันมั้ย? ร้านนี้บอกได้เลย ว่าไปอร่อยได้ตั้งแต่ตื่นนอนยันเมาหลับ! ขอย้ำอีกทีว่าห้องพักราคา 1,280 บาท/คืน รวมอาหารเช้าอลังขนาดนี้ แฮปปี้มั่กๆๆๆค่ะ

===ร้านอร่อยที่ 11 บังกีโรตีอาหรับ===เดินเข้าร้านแค่เห็นโรตีน้ำลายก็ไหลแล้วค่ะ ถึงหน้าตาชุ้งชิ้งจะไปทางต๊อกโปกี จาจังเมี่ยนมาก แต่หัวใจอ่ะค้อดรักโรตีจิ้มแกงเลอ ^ ^’ เอาหล่ะ มาดูกันว่าเช้านั้นได้ซัดอะไรเข้าไปบ้างค่ะ...


แกงไก่


ไก่ไงจะอะไรหล่ะ?

โรตีของทางร้านมี 2 แบบให้เลือกระหว่าง โรตีอาหรับที่จะหนาฟูนุ่มกว่า และแบบปรกติที่เราคุ้นเคยกันดี

โรตีอาหรับ


โรตีแบบปรกติ     ส่วนตัวน้า เค้าชอบกินโรตีแบบปรกติมากก่า เพราะมันมีส่วนที่เกรียม รสชาติมัน หวานนิดๆ หอมอบอวนในปาก และให้ texture ที่คุ้นลิ้นมากกว่า กินกับแกงไก่ถ้วยนี้แล้วอร่อยเหาะได้ครัช! แกงไก่เค้ารสชาติเจ้มจ้น อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก รสชาติบาลานซ์ลงตัว นัวๆเลยจ้า กลิ่นผงกะหรี่ดีงามมั่กๆ หอมเครื่องเทศแบบพอดีๆ ไม่ฉุนไป กินกับโรตีร้อนๆแล้วอยากจิกรีสสสสสสสสสสสส ถ้าไก่เปื่อยอีกนิดคือเพอร์เฟคฮะ!


ข้าวหมกไก่

     ข้าวหมกไก่ ข้าวหอม อาจจะแห้งไปนิดส์นุงสำหรับเค้า พอกินกับหอมแดงเจียว มันคือดี! ไก่ชิ้นใหญ่สีสวย น้ำจิ้มอร่อย พอทุกอย่างรวมตัวกันอยู่ในปากให้เคี้ยวแล้ว อื้อหือ! ทั้งหอมข้าว หวานน้ำจิ้ม ฉ่ำเนื้อไก่ กรุบๆจากหอมแดงเจียว! คือหย่อยมั่กๆครัช


ชอบอีกอย่างที่ทางร้านให้นมข้นหวานและน้ำตาลมาด้วย เผื่อใครจะ DIY กับโรตี กินเป็นขนมหวานล้างปากไง


ชานมร้อน
 
ร้านบังกีโรตีอาหรับร้านนี้พาชุ้งฟินมากค่ะ ราคาเฟรนลี่ เสิร์ฟไว เจ้าของร้านยิ้มแย้ม บรรยากาศร้านสบายๆแบบนี้ค่ะ
มาถึงร้านอร่อยร้านสุดท้ายค่ะ ชื่อร้าน “คอซูชิ” ใช่แร้ววววว ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นจ้า ได้ยินมาว่าอาหารอร่อยและราคามิตรภาพแบบฝุดๆ ไปลุยกันได้เล้ย!

===ร้านอร่อยที่ 12 คอซูชิ===

ข้าวหน้าแซลม่อน+ไข่แซลม่อน (Ikura)+ซุปมิโสะ 200 บาทเธอสวยงามมากกกกกกก


คุณภาพนี้ เกรด chill มาแน่นอน มิใช่ frozen!

     ร้านคอซูชิใช้วาซาบิดีซะด้วย เพราะเป็นวาซาบิแท้ถึง 70%! ที่ไม่ 100% ไปเลยเนี่ยก็เพราะคนไทยคุ้นชินกับวาซาบิปลอมที่ฉุนขึ้นจมูกจนน้ำตาเร็ดมากก่าไง ซึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ระดับ beyond platinum อ่ะ เค้าใช้ว่าซาบิสดกันจ้า มาฝนกับหนังปลาฉลามแล้วสับๆๆ วาซาบิที่ได้มีความเผ็ดฉุนน้า แต่ไม่ hard core! ไม่ตื้ด! ออกนุ่มนวลมีความผู้ดี


ส่วนโชยุทางร้านก็ผสมเองจ้า เค้านำเข้าโชยุดีๆมาจากญี่ปุ่นแล้วมาเจือจางเอง ก่อนทำการปรุงรสอีกที

     วิธีกิน Salmon Don ชามนี้ จะราดโชยุลงไปในชามเลย หรือจะแตะวาซาบิไปที่ปลา แล้วจิ้มโชยุเอาก็ได้ค่ะ แซลม่อนคือสด เนื้อหวานมั่กๆ รสสัมผัสนุ่ม มัน ไม่มีส่วนไตๆ ไข่ปลาแซลม่อนก็สด ดองโชยุไว้20นาทีก่อนเสิร์ฟ เพื่อลดความคาว ซึ่งไม่มีกลิ่นคาวจิงๆ พอกัดแล้วน้ำแตกในปากน้า! มันฟินาเร่มั่กๆ! เม็ดข้าวนุ่มและเหนียว มีความเมือกเบาๆไม่ร่วน เข้าปากเคี้ยวแล้วฟิน! ปรุงรสชาติออกหวานเปรี้ยวอ่อนๆ อร่อยเลยแหล่ะ! แถมชามใหญ่นะฮะ! อิ่มเกือบจุกเลยครัช! ที่สำคัญแต่งจานมาด้วยความตั้งใจ ซุปมิโสะเค้าว่าจืดไปนิดนุง ชุ้งไม่เข้าใจจิงๆว่าเค้าขายแค่ 200 บาท ได้ยังไง นี่ถ้าไม่ใส่ไข่ปลาแซลม่อน เหลือ 180 บาท เองนะ ไหนๆใครบอกของถูกและดีไม่มีในโลกไง! นี่ไงเค้าเจอล้าวววววว \^____^/


ข้าวปั้น ปลาแซลม่อน ไข่ปลาแซลม่อน 2 คำนี้ 120 บาท


แซลม่อนที่ห่อ ทางร้านทำออกมาให้กึ่งสุกกึ่งดิบ ออนท็อปด้วยไข่ปลาแซลม่อนและไข่กุ้งเน้นๆ คำละ 60 บาท ตั้งแต่เกิดมา เค้ายังไม่เจอราคานี้มาก่อนเลอ สุดยอดฮะ! ถ้ามาเปิด กทม. ร้านแหกแน่ ฟันธง!!!


ยำซาชิมิ 200 บาท


น้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยเลยแหล่ะ ใช้มะนาวแท้ๆซะด้วย รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ครบ 3 รสเลย ซาชิมิก็สดๆทั้งนั้น 


หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ้ว 100 บาท
บ่องตง เห็นราคาแล้วอยากจิเป็นลม เนื้อแซลม่อนส่วนนี้มั้น มัน ละมุนลิ้นเป็นที่สุด น้ำซีอิ้วก็ไม่หวานไปเหมือนร้านส่วนใหญ่ที่มักจะหวานแบบหวานมั่กๆ หอมด้วยค่ะ พอทุกอย่างอยู่ในปากแล้วกลิ่นตลบอบอวนไปหมด ฟินจิงๆ 

 


 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: (ตอนที่4) 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook Part4

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 17/06/2016