(ตอนที่5) 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook

LINE it!
จากรีวิวนี้ (สามารถย้อนกลับไปอ่านรีวิวตอนที่ 4 ได้ที่ ==>> 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook Part4 กันได้นะคะ 
ผ่านมาแล้วสำหรับรีวิว และสถานที่ท่องเที่ยว
     ร้านที่ 10 Cocktail Bar
     ร้านที่ 11 บังกีโรตีอาหรับ
     ร้านที่ 12 คอซูชิ
  จากความต่อเนื่อง ร้านอร่อยที่ 12 คอซูชิ  มากันที่เมนูหอยหวานกันเลยค่ะ
 

หอยหวานต้มซีอิ้ว 60 บาท

     เปลี่ยนจากหัวปลามาเป็นหอยหวานต้มซีอิ้วบ้าง จานนี้ราคาน่ารักมั่กๆ 60 บาท หอยหนึบๆดีค่ะ ซีอิ้วเป็นตัวเดียวกับจานที่แล้ว รสชาติเลยอร่อยเหมือนกานนนนน
     คอซูชิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ มี 5 โต๊ะเอง แต่มีอาหารให้เลือกมากถึง 2 ร้อยกว่าเมนู สุดมากกกกกค่ะ มีทั้งครัวร้อน ครัวเย็น พี่หน่องเจ้าของร้านมีอาชีพหลักคือเป็นพ่อค้าขายปลา พี่เค้าส่งวัตถุดิบไปขายตามร้านอาหารญี่ปุ่นในกทม.ที่เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นจิงๆ หนึ่งในนั้นก็คือร้าน ซูบาราชิ ทองหล่อ พี่เค้าบอกว่า ที่เปิดร้านคอซูชินี้ขึ้นมาก็ทำเพราะใจรักล้วนๆ เพราะรายได้หลักมาจากขายปลาอยู่แล้ว บรรยากาศร้านน่ารักดี ไปดูกันค่ะ


ก่อนจะไปต่อกัน เค้าเอาเมนูมาฝาก ราคาน่าโดนเจงๆ

แซลม่อนซาชิมิ 120 บาท!!!


หอยเชลฮอกไกโด 130 บาท!!!

     ถึงตอนนี้ ชิ้งว่าหลายๆคนชักอยากจะไปเที่ยวระนองกันแล้วแน่ๆ ชิ้งก็เลยเอารูปห้องพักของโรงแรมที่ระนองมาให้ดูค่ะ หลังจากที่ได้ชมห้องพักที่โรงแรมฟาร์มเฮาส์กับโรงแรมน้ำใสภูเขาสวยกันมาแล้ว จัดไปอีกซัก 2 โรงแรมแล้วกันเน้อ ชอบที่ไหนก็ไปพักที่นั่นได้เลยจ้า
1 โรงแรมเพชรระนอง


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/petchranong/
 
2 หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/luangpojhostel/

และแล้วทริปนี้ก็เดินทางมาถึงตอนจบแล้วค่ะ ชิ้งขอทิ้งทวนด้วยการกลับไปซื้อของฝาก ที่ร้านคุ้นลิ้น...
เพิ่งสังเกตเห็นรถสองแถวไม้คันนี้จอดหล่อๆอยู่ฝั่งตรงข้ามร้าน เลยขอเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกค่ะ ^___^


แอบส่งโปสการ์ดไม้ จ่าหน้าถึงตัวเองด้วยค่ะ ^ ^จัดของฝากกลับบ้านมาด้วยค่ะ


     มาถึงเมืองน้ำแร่ จะพลาดน้ำแร่ไปได้อย่างไร เค้าบอกว่าถ้าฉีดสเปรย์น้ำแร่นี้แล้วผิวพรรณจะสดชื่น เวลาแต่งหน้าก็จะติดทนมากขึ้น แถมมีโปรอยู่พอดีซะล่วย สูตร original สีฟ้า 2 ขวด 200 บาท ส่วน สูตร Nano Collagen Q10 2 ขวด 250 บาท ก็เลยจัดมาอย่างละ 2 อิอิ
มะม่วงหิมพานต์อบเกลือ 160 บาท


เก๋ๆค่ะ เวลาจะกินช่ะ ให้เทถั่วโดยเปิดฝาจากด้านบน แล้วเปิดปากออกมาแบบนี้ จะได้หยิบกินได้ง่าย


Postcard ไม้ 30 บาท
 
     สำหรับชิ้ง การไประนองครั้งนี้เป็นมากกว่าการไปเที่ยว สิ่งที่มีค่ามากกว่าคือมิตรภาพใหม่ๆที่เพิ่งเกิดขึ้น ระนองเป็นเมืองน่ารัก จังหวัดเล็กๆ ที่ไปไหนไม่เกิน 5 นาที ผู้คนยิ้มแย้ม มีอารมณ์ขัน ถือเป็นเมืองไสย ไสย ที่ยังไม่ commercial มากนัก แค่มีเงินติดกระเป๋าซักร้อยนึง ก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ทั้งวันแร้น อาหารทะเลก็สด ทั้งจังหวัดเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยจิง ราคาไม่แพง ตลกดี เวลาเค้าเดินมาเสิร์ฟอาหาร เค้าจะคอยมองว่าเราจะกินได้รึยัง คืออยากจะให้เรากินตอนร้อนๆไง กัวจะไม่อร่อย แล้วก็ทำหน้าลุ้นกันมั่กๆว่าเราจะชอบอาหารเค้ามั้ย 555 จุดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ มันทำให้ชิ้งมองทะลุไปถึงความตั้งใจค่ะ
     ยิ่งไปกว่านั้น ระนองมีทุกอย่าง น้ำตก ทะเล หาดทราย เกาะ ถ้ำ ป่าชายเลน บ่อน้ำร้อน แคนยอน เรายังจะต้องการอะไรอีกแมะ?!? 555 แต่ที่สำคัญที่สุด ก็คือหัวใจรักบ้านเกิดของพวกเค้านี่แหล่ะ หัวใจพี่ๆยิ่งใหญ่มาก ชิ้งเห็นถึงความเสียสละของคนที่นี่ โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจที่พอจะมีกำลัง เค้าจะช่วยกัน วางแผนกัน และทำทุกอย่างเพื่อให้โลกรู้จักและอยากมาเที่ยวระนอง... จังหวัดที่มีฝน 8 แดด 4 จังหวัดที่พวกเค้ารักค่ะ...
Bye...Bye
 
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: (ตอนที่5) 53 จานเด็ด+9 สถานที่น่าเที่ยวทั่วระนอง จากคำบอกเล่าของคนพื้นที่! เที่ยวระนองฤดูฝนก็สนุกได้ by ChingCanCook

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 17/06/2016