รีวิว Genshiyaki ร้านซีฟู้ดจาก Hokkaido อั้ม…ปูทาราบะขาเท่าแขน! ปลาฮอกเกะยักษ์ที่ย่างมาให้หอมกว่าเคย! ฯลฯ

LINE it!
 
       ร้าน Genshiyaki นี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดสดๆจากฮอกไกโด ทางร้านจะคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพเดียวกับที่ใช้ที่ญี่ปุ่นเลย ดังนั้นลูกค้าจะได้ประสบการณ์เหมือนบินไปกินถึงฮอกไกโดเป๊ะ! ปัจจุบันมี 3 สาขา วันนี้ชิ้งมารีวิวที่สาขาสุขุมวิท 26 ค่า

     ส่วนชื่อร้าน Genshiyaki หมายถึง เทคนิคการย่างปลาแบบโบราณของญี่ปุ่น ที่พอจับสัตว์น้ำหรือสัตว์ป่าได้ ก็จะนำมาเสียบไม้ แล้วปักลงในดิน จากนั้นก็จะนำมาวางให้ห่างจากกองไฟระยะนึง แล้วผิงเปลวไฟไปเรื่อยๆจนปลาสุก เค้าบอกว่าเทคนิคการปรุงสุกด้วยรังสีจากเปลวไฟ โดยไม่ผ่านความร้อนจากไฟโดยตรงแบบนี้ จะทำให้หนังปลากรอบ แต่เนื้อด้านในยังคงฉ่ำ แถมส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลเป็นที่สุด เค้าเชื่อว่าการย่างแบบเก็นชิยากินี้จะทำให้ได้ปลาย่างรสชาติดีที่สุด อร่อยที่สุดค่ะ
 
     เอาหล่ะ มาดูกันนะค้าว่าได้หม่ำอะไรไปบ้าง?
 
 
1 เมนูแรก พาสต้าครีมเบคอนคลุกชีสอิตาเลี่ยน "Grana Padano"

อยู่ดีๆเค้าก็เข็น Cheese Bowl แบบนี้ออกมาค่ะ

Grana Padano Cheese Wheel Bowl

     พักนึง เชฟก็เดินออกมาพร้อมกระทะใส่เส้นสปาเก็ตตี้ครีมชีส จากนั้นเชฟก็เทเส้นสปาเก็ตตี้ร้อนๆลงไปใน cheese bowl แล้วก็คลุกๆค่ะ
 
คลุกชีสเสร็จก็เสิร์ฟเส้นสปาเก็ตตี้บนกระทะร้อน
ราดครีมซอสลงไป
     ได้แล้วค่ะ พาสต้าครีมเบคอนคลุกชีสอิตาเลี่ยน "Grana Padano" เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนเดือดปุดๆแบบนี้ค่ะ 380 บาท
 

 
สามารถท็อปด้วยไข่ปลาแซลม่อน (Ikura) เพิ่มอีก 40 บาท
 
       พาสต้าจานนี้รสชาติครีมมี่แบบพอดีเป๊ะ! ไม่หนักไปจนเลี่ยน มันๆ นมๆกำลังดี ส่วนชีสกรานาปาดาโนก็เข้าใจง่าย ชีสนี้มีความคล้ายพาเมซานที่เราคุ้นเคย แต่นุ่มนวลกว่า ไม่ต้องกลัวว่าจะฮาร์ดคอร์เหมือนชีสอิตาเลี่ยนหรือชีสฝรั่งเศสหลายๆตัวที่หมักหลายๆปี
     ส่วนเบคอนในจานหอมอร่อยมั่กๆ โรยไข่ปลาแซลม่อน (Ikura) ที่ออกเค็มนิดๆ เข้ากันดีกับรสชาติครีมซอสแบบนี้ แถมเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วยน้า เชฟอุตส่าห์เดินมา cook ให้ดูถึงที่ แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนซะขนาดนี้ ทำน้ำลายแทบพุ่ง! อร่อยมากกกกกกก ถ้าคำนึงถึงรสชาติความอร่อย ราคา ปริมาณ ความประทับใจ ชิ้งขอแนะนำจานนี้ค่ะ

 
มาต่อกันที่จานที่ 2 กับขาปูทาราบะฮอกไกโดย่างถ่าน
ขาปูทาราบะฮอกไกโดย่างถ่าน 680 บาท


ดูจิ ใหญ่เกือบเท่าแขนเค้าเลอ! กรีสสสสสสสสสสส

มหึมั่กๆ
 
อ่ะ ซูมๆ
 

จิ้มกับน้ำจิ้มคานิสึ รสชาติออกเปรี้ยวๆ เข้ากับเนื้อปูหวานๆได้ดีค่ะ 
น้ำจิ้มซีฟู้ดก็มีนะคะ รีเควสได้ รสชาติไทยแท้แซ่บจี้ดจ๊าด
 
     เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าหนึ่งในวัตถุดิบขึ้นชื่อ หรือ OTOP ฮอกไกโดคือปู แบบนี้เราจะพลาดเมนูนี้ไปได้อย่างไร ทางร้านย่างถ่านมาซะหอม แล้วแช่ฟรีซไว้เพื่อคงความสด แถมทำให้เก็บได้นานขึ้นด้วย พอลูกค้าสั่งค่อยนำออกมาพักให้น้ำแข็งละลาย เสิร์ฟแบบเย็นๆ กินสบายๆ ^____^
    ดูขนาดขาปูสิคะ ใหญ่เกือบเท่าแขนแหน่ะ 555 เนื้อปูอย่างแน่นคับอก เอ้ย! คับเปลือกจิ แฮร่! แถมมีรสชาติหวานอย่างเป็นธรรมชาติ พอจิ้มน้ำจิ้มคานิสึ ที่ออกเปรี้ยวๆ มันยิ่งจะช่วยดึงรสหวานของปูออกมาอีก เข้ากันได้ดีจีจี แต่ใครจะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ค่ะ เพราะทางร้านรู้ใจคนไทย
จานที่ 3 Sushi Cup 10 อย่าง
 
Sushi Cup 10 อย่าง 380 บาท     กินหมดนี่มีจุก ^___^’ เปลี่ยนจากซูชิแบบเดิมๆ มาเสิร์ฟใส่ถ้วยเล็กๆแบบนี้ก็เก๋ดีเน้อ แถมสั่งเมนูเดียวได้กินตั้ง 10 หน้า ค่าเสียหาย 380 บาท มีทั้งหน้าไข่หอยเม่น (Uni), หอยเชลล์ (Hotate), ไข่ปลาแซลม่อน (Ikura), แซลม่อน, Otoro ฯลฯ ถือว่าคุ้มมั่กๆ!
 
ไม่รอช้า ขอเริ่มจาก Uni ทันที!

 

 

 
คำต่อๆมา... ดูกันให้น้ำลายหกกันไปเลยค่า 555
 

 

 

 

 

 
Sushi Cup 10 อย่าง ในแต่ละวันอาจมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย
อาจจะไม่ได้เสิร์ฟ 10 หน้าแบบนี้เป๊ะ แต่ก็ประมาณนี้ค่ะ

จานที่ 4 
Hotate GanGan
หอยเชลล์ฮอกไกโดกระทะร้อน ซอส Genshiyaki (Hotate GanGan) 590 บาท
 
กลิ่นหอมตลบอบอวลเป็นที่ซู้ดดดดดดดด ควันงี้ขโมงโฉงเฉงกันเลยทีเดียว

 
     หอยเชลล์ย่างถ่านของทางร้านสามารถนำมาทำได้ 4 เมนู
     แบบแรกก็ Hotate GanGan อย่างที่เห็น
     2.Hotate Butter (ย่างเนย+โชยุ)
     3.Hotate Tom Yam (ต้มยำ)
     4.Hotate Tomato (รสชีสซอสมะเขือเทศ)
     Hotate Gangan เป็นหอยเชลล์กระทะร้อนราดด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น ทางร้านจะย่างหอยเชลล์ทั้งเปลือกจนสุกด้วยเตาถ่าน ก่อนนำมาเสิร์ฟอยู่ในกระทะร้อน แล้วค่อยมาราดซอสอีกทีที่โต๊ะให้ดังซูซ่า ตอนราดนี่ส่งกลิ่นหอมอลังมั่กๆ หอยเชล์ฮอกไกโดสดๆ ย่างถ่านมาหอมๆ พร้อมพรีเซ็นเทชั่นตื่นตาตื่นใจ ก็เลยกลายเป็นเมนูที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ!
 
จานที่ 5 ปลา “ฮอกเกะ” ฮอกไกโดแดดเดียวย่างสไตล์เก็นชิยากิ
 
ปลา “ฮอกเกะ” ฮอกไกโดแดดเดียวย่างสไตล์เก็นชิยากิ 680 บาท
 
ใหญ่ขนาดไหนถามใจเธอดู หุหุ
     ทางร้านมีปลาให้เลือก 3 ไซส์ ที่เห็นเป็นไซส์ใหญ่ค่า (550-700g หรือหนักกว่านั้น) ราคา 680 บาท ไซส์ปรกติ (400-500g หรือหนักกว่านั้น) ราคา 480 บาท และไซส์เล็กสุด (ขนาดครึ่งตัวของขนาดปรกติ) 250 บาท เสิร์ฟมาพร้อมหัวไช้เท้าขูดผสมโชยุ เลม่อนผ่าซีก และสาหร่ายที่มีรสชาติหวานนิดๆ
 


หัวไช้เท้าฝน ผสมโชยุ
 
     ทางร้านย่างปลาฮอกเกะมาหอมจิงๆค่ะ ซึ่งการย่างปลาตัวใหญ่ขนาดนี้ให้สุกกำลังดีโดยที่เนื้อไม่แห้ง และแข็งกระด้าง มันยากมากนะค้า เนื้อปลามีรสชาติเค็มนิดๆในตัว หอม มัน บีบเลม่อนลงไปซักหน่อย ก็จะได้รสชาติเปรี้ยวและหอมอย่างมีเอกลักษณ์ หรือจะกินคู่กับหัวไช้เท้าฝนก็อร่อยไปอีกแบบ ซึ่งจะใช้ตะเกียบคีบหัวไช้เท้าขูดมาวางที่ปลาแล้วค่อยคีบเข้าปาก หรือจะกินปลาก่อน แล้วค่อยคีบหัวไช้เท้าฝนตามก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่ากานนนน ^ ^
    เจ้าหัวไช้เท้าฝนเนี่ย นอกจากจะช่วยให้ปลาย่างอร่อยแล้ว ก็ยังช่วยทำให้กระเพาะของเราย่อยไขมันปลาได้ดีขึ้นด้วยน้า ก็เลยนิยมเสิร์ฟมาพร้อมกับปลาย่างที่มีมันเยอะๆแบบนี้
 
ส่วนบรรยากาศร้าน หยั่งกับอยู่ญี่ปุ่นแบบนี้จ้า...     และระหว่างวันที่ 1-10 ก.ค.นี้ ทางร้าน Genshiyaki เป็น 1 ในร้านอาหารทั้งหมด 4 ร้าน ที่เข้าร่วมโครงการ “อร่อย ฮอกไกโด” ด้วย ซึ่งตลอด 10 วันนั้น จะมีการยกวัตถุดิบจากเกาะฮอกไกโดมาทำเมนูสุดพิเศษต่างๆให้เราได้ชิมถึง กทม. บอกได้เลยว่าคนรักอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

     เพราะจะมีวัตถุดิบชั้นดีอย่าง...

1.หน่อไม้ฝรั่งฮอกไกโด ที่ขึ้นชื่อว่ามีรสชาติหวาน จนใครๆต้องติดใจ
2.ชีสแลคแรท ชีสรูปงามจากน้ำนมแม่วัวที่เลี้ยงในธรรมชาติอันกว้างใหญ่ในเขตโทคาจิ
3.ปูขนสดๆเนื้อแน่นๆ และมันปูที่มาจากปูไซส์ใหญ่เป็นพิเศษ อายุกว่า 10 ปี จานนี้ไม่ได้หากินได้ง่ายๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ
4.เนื้อวัวโอฮิระ ด้วยสภาวะอากาศและน้ำที่บริสุทธิ์ของเกาะฮอกไกโดเอง ทำให้เนื้อวัวจากฟาร์มโอฮิระ มีความหอม หวาน จากไขมันที่แทรกไปในเนื้อแดงที่มีความละเอียดสูง
5.คาตาลาน่า เมนูขนมหวานแสนอร่อย ใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่าง นามะครีม และนมจากเขตโทคาจิ ในเกาะฮอกไกโด ชั้นล่างจะเป็นคัสตาร์ด พุดดิ้งแช่เย็น ส่วนด้านบนเป็นน้ำตาลที่เบิร์นมาให้ไหม้นิดๆ เพิ่มความฟินถึงขีดสุด
 
     มาถึงตรงนี้ล้ำลายหกกันเป็นแถว 555 ไปหาทานกันได้ที่ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการทั้ง 4 ร้าน ตลอด 1-10 ก.ค. 59 นี้
1.Hokkaido Genshiyaki ทั้ง 3 สาขา 1) 25 สุขุมวิท 31 2) 83 สุขุมวิท 26 3) 15/1 เอกมัย 12
2.Hokkaido Kitchen Peko 5/15 สุขุมวิท 49
3.Nikka Bar Yoichi สุขุมวิท 39
4.Ezoya ติด BTS ทองหล่อ
 

 
     ฮอกไกโดเป็นเป็นเกาะใหญ่ที่มีเสน่ห์มากๆ ในฤดูหนาว หิมะที่นั่นจะนุ่ม เบา และขาวเหมือนปุยฝ้าย และเป็นเกาะที่มีพืชพันธุ์ดอกไม้ที่สวยงาม แถมเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย อาหารก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูจากปูหลากหลายสายพันธุ์ เนื้อวากิว นม ขนมหวาน ฯลฯ อ้อ!

    และถ้าใครกำลังแพลนว่าอยากไปเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเองหล่ะก็ อย่าลืมดาว์นโหลด Application ชื่อ Trippino Hokkaido ไว้น้า เพราะเป็นแอ็ปที่การท่องเที่ยวฮอกไกโดได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไว้ให้เราเรียบร้อยหมดแล้ว
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

: ญี่ปุ่น

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิว Genshiyaki ร้านซีฟู้ดจาก Hokkaido อั้ม…ปูทาราบะขาเท่าแขน! ปลาฮอกเกะยักษ์ที่ย่างมาให้หอมกว่าเคย! ฯลฯ

ที่อยู่

: Hokkaido Genshiyaki ทั้ง 3 สาขา 1) 25 สุขุมวิท 31 2) 83 สุขุมวิท 26 3) 15/1 เอกมัย 12

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 28/06/2016