Unboxing พร้อมรีวิวขนมแบรนด์ Sugar & Spice ของฝากจากไต้หวันที่ Hot ที่สุดในเพลานี้!

LINE it!
บรนด์ขนมชื่อดังสัญชาติไต้หวัน Sugar & Spice เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ครั้งแรกในปี 1996 ถือเป็นร้าน Bakery ร้านแรกในละแวก Taichung เลยค่ะ จากความฝันของผู้หญิงคนนึง ที่อยากจะเปิดร้านขายขนม ตั้งแต่สมัยที่ยังคงเรียนอยู่ต่างประเทศ จนเมื่อเธอได้กลับมาไต้หวัน เธอก็ไม่สามารถตัดใจแล้วลืมความฝันของเธอได้เลย ในที่สุด Sugar & Spice ก็เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ค่ะ แถมเติบโตอย่างสวยงามซะด้วยสิ แบบนี้ความฝันของเธอคนนี้ก็เป็นจิงซะแล้วสินะ! ^___^
 
     และแล้วในปี 2005 ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่กับ Sugar & Spice ค่ะ ถือเป็นการปฏิวัติคอนเส็ปของเบเกอรี่ในสมัยนั้นเลยทีเดียว ด้วยการจับขนมมาใส่ลงในกล่องของขวัญ (Gift box) ดีไซน์เก๋ๆ ที่แค่เห็นก็ต้องร้องว้าว พอชิมแล้วก็ต้องรู้สึกว่าอาหย่อยจิงๆ เรียกได้ว่าไม่เพียงแต่โฟกัสไปที่คุณภาพของตัวขนมเท่านั้น แต่ Sugar & Spice พยายามที่จะสื่อสารถึง Brand Image ของตัวเองที่มีความเป็น professional และสง่างามลงไปด้วยทุกครั้ง

 

 
     น่าเสียดายที่ชูการ์แอนด์สไปซ์ยังไม่ได้เข้ามาขายที่เมืองไทยค่ะ แต่ล่าสุดได้มาออกบูธในงาน Thaifex2016 ที่อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานี เพราะแอบมองหา agent ที่เมืองไทยอยู่ ใครสนใจก็รีบหลังไมค์ไปคุยดูนะค้า ส่วนชุ้งชิ้งไม่มีพลาด ไปจัดมาเรียบร้อย อิอิ
 
บูธ Sugar & Spice ที่งาน Thaifex2016
ขอช้อปก่อนน้า

Packaging น่าร้ากกกกกกกกกกกกก!

แบบกระเป๋าถือก็มีนะจ๊ะ 

     และถึงวันนี้ขนมของ Sugar & Spice จะยังไม่มีขายที่เมืองไทย แต่ก็เค้ามีแพลนที่จะขายผ่านเว็บไซต์เร็วๆนี้ค่ะ แล้วส่งข้ามประเทศมาเลย แบบนี้ FC ทั้งหลายต้องรอติดตามเน๊าะ ^___<
 
     อ้อ! ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าที่ไต้หวันมีขนมอยู่หลายอย่างเลย แต่ที่เค้านำเข้ามาขายที่งาน Thaifex2016 จะมีอยู่ 2 ชนิด คือ เค้กชีสไส้สับปะรด (Cheese Pineapple Pastry) กับ ตังเม (Fantasy Nougat) ซึ่งมีอยู่ 3 รสชาติด้วยกัน 1 ออริจินอล 2 สตรอเบอรี่ 3 ท็อฟฟี่ ชิ้งจัดมาเกือบครบ ขาดแค่ตังเมรสท็อฟฟี่ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ย!

ขนมที่จะรีวิวในวันนี้ค่า

จัดมาเกือบครบขาดแค่ตังเมรสท็อฟฟี่


Unboxing และ รีวิวเริ่มต้น ณ บัดนี้!
 
 
=== 1 ตังเมรสออริจินอล (French Nougat)===
 
 
มาเป็นกระเป๋าเลยจ้า มิน่าคนชอบซื้อเป็นของฝากกันวิธีเปิดค่า ^ ^ว้าวววว มีเต็มกระเป๋าเลยค่ะเป็นเงินไทยประมาณ 450บาทค่ะ ที่ไต้หวันขนาดประมาณนี้ค่ะ สีขาวและมีแอลมอนด์ตังเมไม่ใช่หรอ ตกใจทำไมไม่แข็งเลย
 
สชาติอร่อยม้ากค่ะ ออกนมๆ ละมุนละไม กลมกล่อม ไม่หวานไป อัลมอนด์ก็กรอบและหอมมาก พอเข้าปากไม่ต้องเคี้ยวยังได้เลยค่ะ แป๊บเดียวก็ละลายแร้น รสสัมผัสนุ่มมากถ้าบอกว่านี่คือตังเม คือเคี้ยวกำลังสนุกเลย ไม่ติดฟันด้วยนะ เค้าบอกว่าเคล็ดลับมีอยู่ 3 อย่าง นั่นก็คือตัววัตถุดิบ อุณหภูมิ และระยะเวลาค่ะ”
 
·         เนยที่ใช้เป็นเนยธรรมชาติที่ทำมาจากนมที่นอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส มิน่าหอมแท้! หอมนมๆ และด้วยความที่เป็นธรรมชาตินี่แหล่ะ กลิ่นนมจะค่อยๆจางหายไปตามเวลา
·         อัลมอนด์นำเข้าจากแคลิฟอร์เนีย เพราะมีคุณสมบัติเนื้อแน่น หอม และกรอบมาก แล้วมาผ่านการอบถึง 3 ชั่วโมงเต็มๆ! ด้วยไฟอ่อน ก่อนเร่งอุณภูมิขึ้น เพื่อให้อัลมอนด์มีสีออกไหม้นิดๆแบบนี้ แถมหอมและกรอบกริ๊บด้วยค่ะ
·         ขั้นตอนการใส่น้ำตาลต้องใช้อุณหภูมิและระยะเวลาที่เป๊ะจิงๆ คือตังเมจะออกมานุ่มไม่นุ่มก็อยู่ที่ตรงนี้เลย

 
=== 2 ตังเมรสสตรอเบอรี่ (Strawberry Nougat)===


ขนาดบรรจุ 220 กรัม ราคาที่ไต้หวันประมาณ 330บาทค่ะ

มีซีลด้านข้างกล่องเรียบร้อย

เปิดมาก็เจอตามนี้จ้า

สีชมพูหวานจุง ^ ^

ชอบไซส์เค้าจิงๆ กำลังดีเลย
มีเนื้อสตรอเบอรี่ด้วยค่ะ รสนี้ไม่มีอัลมอนด์

รสนี้จะยืดน้อยกว่ารสออริจินอลสีขาวเล็กน้อย
 
ล้ายๆกับรสออริจินอลสีขาวค่ะ รสสัมผัสนุ่ม ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวจนกรามโต ที่เหมือนกันอีกอย่างก็คือ พอเข้าปากแป๊บเดียวก็ละลายแล้ว คือไม่ต้องเคี้ยวก็ได้ครัช รสนี้จะมีเนื้อสตรอเบอรี่มาด้วย แต่ไม่มีถั่วอัลมอนด์ รสชาติหวานนุ่มๆ นวลๆ นมๆ แต่มีความเปรี้ยวของสตรอเบอรี่นิดๆ หอมๆค่ะ ชิ้งลองกินรสนี้ก่อน ก็รู้สึกว่าอร่อยจุง แต่พอกินรสออริจินอลเข้าไป กรีสสสสสสสส เค้าขอรักรสออริจินอลมากก่านิดนุงน้า แฮร่!
 

 
=== 3 เค้กชีสไส้สับปะรด (Cheese Pineapple Pastry)===


ราคาที่ไต้หวันประมาณ 240 บาทไทยค่ะ

เปิดออกมาก็จะเจอแบบนี้

เค้กไซส์ประมาณนี้ มีทั้งหมด 8 ชิ้น 

เค้าขอแกะแย้วน้า ^ ^

หอมจุง หอมเนย หอมชีสค่ะ

บิง่ายมาก แทบไม่ต้องใช้แรง

ด้านในเป็นไส้สับปะรด
 
ผิวเค้กด้านนอกทั้งหอมและกรอบค่ะ มีความร่วน ต้องบอกว่า Sugar & Spice เป็นแบรนด์เดียวเลยที่ใส่พาเมซานชีสเข้าไปที่เค้กด้วย ทำให้แตกต่างและไม่เหมือนใครเลย ซึ่งชิ้งชอบนะ เพราะนอกจากรสชาติจะกลมกล่อมแล้ว ยังได้รสสัมผัสของกลิ่นชีสหอมๆเพิ่มขึ้นมา ซึ่งมันไปด้วยกันได้ดี ทำให้น่าสนใจมากขึ้นค่ะ แล้วผ่านการอบด้วยไฟอ่อนๆจนสีของเค้กด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไม้อ่อนๆ สวยงามอย่างที่เห็น
 
ส่วนด้านในเป็นไส้สับปะรดค่า เค้าใช้สับปะรดที่มีความหวานและเปรี้ยวไม่เท่ากันอยู่ 2 สายพันธุ์ด้วยกัน ตัวไส้เป็นแยมสับปะรดที่มีเนื้อสับปะรดแท้ๆ ทำให้หอม อร่อย หวานกำลังดี เคี้ยวง่าย และไม่เหนียวเหมือนไส้สับปะรดของขนมปี๊บบ้านเรา

 
นมทุกตัวเก็บได้ 30 วันที่อุณหภูมิห้อง แต่ถ้าเก็บในช่อง Freeze จะเก็บได้ถึง 2 เดือนค่ะ อัปเดทล่าสุดร้าน Sugar & Spice มีอยู่ทั้งหมด 26 สาขาทั่วไต้หวัน อยู่ตามห้างบ้าง หรือเป็นร้าน stand alone บ้าง หน้าร้านที่ไต้หวันสวยงามน่ารักแบบนี้ค่ะ

 
สาขาที่คนไทยน่าจะรู้จักดีก็น่าจะเป็นที่ตึก 101 ชั้น B1 ซึ่งลิสสาขาทั้งหมดก็ตามนี้จ้า...
 

ชิ้งจัดที่อยู่สาขาที่นักท่องเที่ยวเดินทางสะดวกมาให้ค่ะ เพื่อนๆจะได้เอาไป search ใน google หรือ google maps ได้ ^___< ขอบคุณเทคโลโลยีที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ต้องกลัวหลงทางกันอีกต่อไป ^___^
 
Dunhua S. Store (Subway station: Dunhua station exit 8)
No.158, Sec. 1, Dunhua S. Rd., Da’an Dist., Taipei City 106, Taiwan (R.O.C.)
台北敦南店
台北市大安區敦化南路一段158號(忠孝敦化站8號出口)


 

เคล็ดลับความสำเร็จของ Sugar & Spice?

ชูการ์แอนด์สไปซ์ ให้ความสำคัญต่อ 4 ปัจจัยดังนี้

·         ความสดใหม่ (Fresh) วัตถุดิบทุกอย่างต้องสดใหม่! คติที่แบรนด์ยึดถือนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของ Sugar & Spice เลยค่ะ เค้าบอกว่าโดยปรกติแล้วจะขายเค้กที่ bake สดใหม่ภายใน 24 ชั่วโมง
 
·         คุณภาพ (Quality)
1 ห้องครัวแบบ Dust-Free แห่งแรกของโลก : พนักงานทุกคนต้องผ่านกระบวนการ Dust wiping, คลีนนิ่ง และสเตอริไลซ์ซิ่ง ก่อนที่จะเข้าไลน์การผลิตได้
2 สั่งซื้อเครื่องอัลตร้าโซนิคจากญี่ปุ่นมาตัดเบเกอรี่: ใบมีดจะต้องผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์ทุกครั้งหลังตัดขนมแล้ว
3 ตู้ฟรีเซอร์ที่สามารถลดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว นำเข้าจากฮอลแลนด์ : เพื่อคงรสสัมผัสและเนื้อสัมผัสของขนม แถมสามารถล็อครสชาติและความสดใหม่ได้ด้วยค่ะ

·         สุขภาพ (Health) เลือกใช้แต่วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่ว่าจะนำเข้าจาก ฝรั่งเศส ยุโรป อเมริกา และไม่ลืมที่จะเลือกใช้วัตถุดิบภายในประเทศ

·         นวัตกรรม (Innovation) มองหานวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอด้วยการเดินทางไปค้นคว้าที่ยุโรป อเมริการ และญี่ปุ่นทุกปี
นอกจาก Sugar & Spice จะเป็น Fantastic Snacks เพื่อเป็นของฝากแล้ว คนยังนิยมนำมาแจกในงานแต่งงาน (Wedding Gifts) ด้วยจ้า คือในพิธีแต่งงานในไต้หวันหน่ะ จะมีธรรมเนียมอยู่ธรรมเนียมนึง นั่นก็คือการแจกขนม แหม! ช่างเข้าทาง Sugar & Spice เป็นที่ซู้ดดดดด โดยที่เค้าจะใส่ใน packaging เล็กๆ น่ารักๆ อย่างในรูป ก็ไม่รู้สินะ! ขนาดดาราไต้หวันที่ดังๆยังไว้ใจ Sugar & Spice เลอ

และ Sugar & Spice ก็ยังเป็นขนมแบรนด์เดียวจากไต้หวันที่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ในขนมที่อร่อยที่สุดระดับโลก จากการจัดอับดับของเว็ปไซต์ๆนึงที่เปิดให้คนทั่วโลกโหวตขนมที่ตัวเองชื่นชอบมากที่สุดเข้าไป

เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว ว่าใครไปเที่ยวไต้หวัน ก็มักจะซื้อพายสับปะรดกลับมาฝากกันอยู่แร้น ดังนั้นคราวหน้าอย่าลืมแวะเวียนไปที่ร้าน Sugar & Spice กันนะจ๊ะ ไม่งั้นจะเรียกว่าไปถึงไต้หวันไม่ล่ายยย! เพราะหายากนะจ๊ะ ที่ขนมของฝากจะทั้งดูสวยงามเลอค่าและอร่อยจิงจังแบบนี้!

 
ไปเที่ยวไต้หวันแล้วไม่ซื้อ Sugar & Spice กลับมาฝากถือว่าผิด!
 
 
#sugarspice #taiwan #taiwantravel  #taiwanmustbuy #nougat #pineapplecake #SugarAndSpice #ชูการ์แอนด์สไปซ์ #ChingCanCook
 

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sugar & Spice เข้าไปดูได้ที่ http://www.sugar.com.tw/en
  
LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: Unboxing พร้อมรีวิวขนมแบรนด์ Sugar & Spice ของฝากจากไต้หวันที่ Hot ที่สุดในเพลานี้!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 02/07/2016