รีวิวตู้เย็นชาร์ป 2 ประตู ดีไซน์เรียบหรู โดดเด่นทุกมุมมอง มาพร้อมเทคโนโลยีคงความสด และความชุ่มชื้นในอาหาร แถมยังกำจัดกลิ่นอาหารตกค้างได้อย่างอยู่หมัด!!

LINE it!

 

       สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ทุกคน และตัวชิ้งด้วย เพราะจะได้กลับไปลุยงานได้อย่างเต็มที่ แต่ช่วงที่โรคระบาดทำให้เราเก็บตัวอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้อาหารก็ต้องกักตุน แต่ปัญหาที่ตามมาคืออะไรรู้ไหม! ตู้เย็นเต็มใส่ของไม่พอ ยิ่งเป็นของสดมาอัดรวมกันในช่องฟรีซเล็กๆ ความเย็นก็ไม่ทั่วถึงทำให้เก็บของสดได้ไม่นาน

       ชิ้งเลยอยากได้ตู้เย็นใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม และก็มีผู้ใหญ่ใจดีจาก Sharp ส่งตู้เย็น 2 ประตูขนาดใหญ่จุใจมาให้  แถมมีฟังก์ชั่นเด็ดๆ และเทคโนโลยีเจ๋งๆเพียบ ยกตัวอย่างเช่น เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และช่วยคงความชุ่มชื้นของอาหารให้ยาวนานกว่าเดิม อย่ามัวเสียเวลา เดี๋ยวชิ้งจะพาทุกคนไปดูรายละเอียดตู้เย็นกัน
 

 

       เริ่มต้นด้วยดีไซน์ที่ชิ้งบอกเลยว่า เหมือนรักแรกพบ เพราะเจ้าตู้เย็น Sharp โมเดล Grand Top รุ่น SJ-X550GP-BK เป็นแบบ 2 Doors Refrigerator คุณภาพเยี่ยม มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ตัวบานประตูเป็นกระจกแบบ glossy หากมองดูดีๆ จะมีกลิตเตอร์เล็กๆ วิบวับๆ ช่วยเสริมลูกเล่นให้กับภายนอกของตัวตู้เย็น ทำให้ดูเรียบหรู น่ามอง แถมตัวด้ามจับยังทำจากอะลูมิเนียม แข็งแรงทนทานอีกด้วย พอชิ้งไปยืนข้างๆ รู้สึกเป็นเหมือนผู้หญิงตัวเล็กๆ บอบบาง ฮ่าๆ เพราะตู้เย็นมีขนาดใหญ่ถึง 560 ลิตร / 19.8 คิว เรียกได้ว่าใหญ่สะใจ ชิ้งยืนสองคนยังปิดตู้เย็นได้ไม่มิด 

        มองภายนอกเพื่อนๆ อาจจะคิดว่าไม่มีอะไรพิเศษ แต่เดี๋ยวก่อน! หน้าตู้เย็นมีฟังก์ชันพิเศษ คือแผงควบคุมการทำงานแบบระบบสัมผัสที่บานประตู สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ และมาพร้อมระบบทำความเย็นพิเศษ 3 โหมด ให้คุณได้เลือกใช้งาน

  • Eco Mode – โหมดประหยัดพลังงาน

  • Extra Cool – โหมดทำความเย็นพิเศษให้อาหารหรือเครื่องดื่มในช่องแช่อาหารสด (Fresh Room) อุณหภูมิลดต่ำได้ถึง 0 องศา

  • Express Freezing – โหมดทำความเย็นอย่างเร่งด่วนภายใน 2 ชม.

       เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์วัยรุ่นอย่างชิ้งมาก ฮ่าๆ ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องเอื้อมเข้าไปปรับในตู้เย็นให้ลำบากอีกต่อไป เมื่อดูภายนอกจนครบแล้ว ลองมาเปิดตู้เย็นกันดีกว่า

 
 

 

       เปิดปุ๊บ โอ้โหหหหหหห!! ใหญ่มาก เก็บของได้เยอะจริงๆ ตรงกลางมีชั้นใส่ของถึง 5 ชั้น เป็นช่องธรรมดา 3 ซึ่งสามารถปรับได้ และช่องเก็บความเย็นอีก 2 โดยชั้นล่างสุดเอาไว้ใส่ผัก หรือวัตถุดิบเครื่องปรุงต่างๆได้ ส่วนชั้นบนสุด คือ ช่อง Extra cool ช่องทำความเย็นพิเศษให้อาหารหรือเครื่องดื่ม จะแช่ของสดก็ดี หรือจะแช่น้ำดื่มก็เยี่ยม แถม Sharp ยังใช้เทคโนโลยี J-Tech Inverter ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ และสม่ำเสมอ สร้างความเย็นได้รวดเร็ว โดยช่วยประหยัดไฟได้สูงสุดถึง 36% เลย 

 

       ถัดไปทางขวามือ ที่สะดุดตาเลย คือชั้นวาง 4 ชั้นเก็บของได้เยอะมาก โดยเฉพาะช่องเก็บไข่ ถูกใจชิ้งมาก เพราะใส่ไข่ได้เยอะ ไม่ต้องวางไข่ซ้อนกันให้กลัวตกแตก อีกทั้งเครื่องปรุงเวลาทำอาหารก็เยอะมาก ซอสอะไรสารพัดเต็มไปหมด แต่ตู้เย็นรุ่นนี้ใส่ได้หมด ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป โดยชั้นวางของตรงกลาง หากมองด้วยตาเปล่าอาจดูธรรมดา แต่จริงๆ แล้วทำจากกระจกนิรภัยแบบใส สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ที่สำคัญยังกว้างและลึก จุของได้เยอะอีกด้วย ใครที่ชอบเอาของกินมาใส่ตู้เย็นต้องชอบแน่นอน

 

 

       จะใส่ของเยอะขนาดไหนก็ไม่ต้องกังวลว่าของจะเสียเพราะตู้เย็นเย็นไม่ทั่วถึง เพราะตู้เย็นรุ่นนี้มีการใช้เทคโนโลยี Hybrid Cooling System ระบบกระจายความเย็นที่ช่วยควบคุมและกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของอาหารและวัตถุดิบที่แช่ไว้ได้นานกว่าระบบทั่วไป
 

 
 

       ส่วนตัวชิ้งต้องทำอาหารทั้งของหวาน และของคาวเป็นประจำ ทำให้มีวัตถุดิบทั้งของสด ผักผลไม้ และเครื่องปรุงมากมาย อาจทำให้มีกลิ่นตลบอบอวล ภายในตู้เย็นได้ แต่ของ Sharp หมดกังวลเรื่องกลิ่นไปเลย เพราะมีเทคโนโลยี AG+CU Nano Deodorizer กลไกการฟอกอากาศภายในตู้เย็น ช่วยในการกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น  

 


 

       นอกจากนี้ อย่างที่บอกไปแล้ว ตู้เย็นตัวนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และช่วยคงความชุ่มชื่นให้อาหาร เช่น ผักและผลไม้ ให้ไม่เน่าเสียง่าย ทำให้อาหารสดอยู่เสมอ ซึ่งเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์เป็นเอกสิทธ์หนึ่งเดียวของชาร์ปเท่านั้น เรียกได้ว่าปลอดภัยจากกลิ่น และเชื้อโรคอย่างแน่นอน

 


 

       รีวิวสักพัก ชิ้งเผลอเปิดตู้เย็นไว้นาน อยู่ดีๆ ก็มีสัญญาณเตือนดังขึ้น เป็นสัญญาณ door alarm ที่ช่วยเตือนเมื่อมีการปิดประตูไม่สนิท หรือเปิดตู้เย็นค้างไว้นานเกินไป ถือเป็นระบบที่ดีมากๆ
 

 

       มาถึงพระเอกคนสำคัญ อย่างช่อง Freezer ด้านบน  ซึ่งมีขนาดใหญ่พิเศษตามชื่อ mega freezer จุของได้เยอะ และแช่ของสดหรืออาหารต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นระเบียบ  อีกทั้งยังมีที่ทำน้ำแข็งไว้ให้ด้วย นอกจากนี้ชั้นล่างสุดยังมีช่องเก็บความเย็นแยกไว้เป็นสัดส่วนให้คุณนำเนื้อสัตว์ หรือวัตถุดิบไปแช่ได้ ทางขวาเป็นชั้นเก็บของ 2 ชั้น 

 
 

 

       เรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ ถูกใจชิ้งมากมาย สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร และต้องมีการซื้อวัตถุดิบมาติดตู้เย็นไว้ตลอดเวลา ตู้เย็น Sharp รุ่น SJ-X550GP-BK เหมาะมาก มีทั้งเทคโนโลยีคงความสด และยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา อย่างเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ แถมหมดกังวลเรื่องกลิ่นตกค้าง เพราะมีกลไกฟอกอากาศ กำจัดกลิ่นได้อย่างหมดจด ยิ่งเป็นครอบครัวใหญ่เหมาะมาก เพราะต้องแช่อาหารเยอะ ตู้เย็นรุ่นนี้รุ่นเดียวจบ! ชิ้งคอนเฟิร์ม 
 

 


 

       ใครที่ช่วงโควิด-19 ประสบปัญหาซื้อของตุนตู้เย็น แล้วเกิดปัญหากลิ่นอาหารตีกัน ของสดเก็บได้ไม่นาน ความเย็นไม่ทั่วถึง รวมทั้งตู้เย็นที่บ้านเริ่มเก่าแล้ว ลองมาใช้ตู้เย็น Sharp รุ่นนี้ดู รับรองเลยว่าการทำอาหารของคุณจะสนุกขึ้น เพราะมีวัตถุดิบที่สดใหม่ตลอดเวลา แถมยังเก็บอาหารได้นานขึ้นอีกด้วย ใครอยากได้ต้องรีบด่วนๆๆๆๆ สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ยังช่องทางออนไลน์ หรือดูสินค้าจริงได้ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยจ้า

LINE it!
ติดตามบทความดีๆ รีวิวอาหาร สูตรทำอาหารได้ที่นี่

สัญชาติอาหาร

:

ORIENTAL DELIGHT

ร้านอาหาร

: รีวิวตู้เย็นชาร์ป 2 ประตู ดีไซน์เรียบหรู โดดเด่นทุกมุมมอง มาพร้อมเทคโนโลยีคงความสด และความชุ่มชื้นในอาหาร แถมยังกำจัดกลิ่นอาหารตกค้างได้อย่างอยู่หมัด!!

ที่อยู่

:

เปิดบริการ

:

โทรศัพท์

:

เว็บร้าน

:

พิกัดแผนที่ (GPS)

:

การเดินทาง

Last Edited : 03/07/2020